Những cách tổ chức kỷ niệm ngày cưới ấn tượng và đáng nhớ

Tình yêu vợ chồng trong đời sống hôn nhân luôn phải được hâm nóng bằng những hành động cụ thể. Dịp kỷ niệm ngày cưới trong năm là một cơ hội để cả hai cùng nhắc cho nhau nhớ về những điều đẹp đẽ đã từng có cùng nhau.

Để có được một ngày kỷ niệm đáng nhớ, bạn hãy hình dung lại tất cả những chặng đường đã qua để xem cả hai đã cùng nhau đi đến những đâu? Nơi nào đã trở thành chứng nhân cho mối tình đẹp của hai người? Những khoảnh khắc cả hai muốn có lại là gì?... Đó sẽ là những gợi ý sáng suốt để bạn có được một buổi lễ kỷ niệm riêng tư đáng nhớ nhất.

Sau đây là một vài gợi ý cho bạn để có được ý tưởng tốt nhất cho ngày kỷ niệm cưới:

1. Thông điệp từ tấm thiệp

Một cánh thiệp xinh xắn bên cành hồng tươi tắn sẽ là khởi đầu đầy xúc cảm trong ngày kỷ niệm cưới.

Hãy đặt mình vào khoảnh khắc hạnh phúc khi đôi mắt bạn còn đang ngái ngủ thì bỗng chốc chúng đã chực bừng tỉnh bởi một cánh thiệp xinh xắn bên cành hồng tươi tắn với dòng chữ nắn nót “Cảm ơn người bạn đời đã cho em những ngày tháng bên nhau thật tươi đẹp. Em luôn muốn làm vợ anh thêm lần nữa…lần nữa…và mãi mãi". Hẳn đây sẽ là bước khởi đầu đầy xúc cảm để bạn tiếp tục trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn nữa trong ngày kỷ niệm cưới đấy!

2. Chiếc bánh kem bất ngờ

Nếu chồng bạn không thuộc típ người ưa sự lãng mạn và có phần thực tế, hãy nghĩ đến một món quà bất ngờ vừa vui nhộn vừa có thể “măm măm” được càng tốt. Một chiếc bánh kem ấn tượng với biểu tượng đặc trưng của “thương hiệu” vợ chồng bạn thì sao nhỉ? Điều này chắc chắn sẽ mang đến niềm vui bất ngờ cho anh ấy phải không?

3. Bữa tối riêng tư lãng mạn

Hãy nhớ lại một vài địa điểm đã trở thành chứng nhân tình yêu của hai người để biến nó trở thành không gian lãng mạn cho dịp kỷ niệm ngày cưới của bạn.

Hãy nhớ lại một vài địa điểm đã trở thành chứng nhân tình yêu của hai người để biến nó trở thành không gian lãng mạn cho dịp kỷ niệm ngày cưới của bạn. Đó có thể là một góc nhỏ tại quán cà phê nơi lần đầu hai người hò hẹn, là một nhà hàng nơi chính hai người đã đặt tiệc cưới hoặc một quán ăn mà gần đây chồng bạn đã ngỏ ý muốn đi.

Hoặc đơn giản, chỉ là một bữa tối do đích thân bạn trổ tài với các món ngon chồng thích và cùng nhau xem lại video ngày cưới của hai. Chỉ mường tượng về những khung cảnh này thôi cũng đủ để bạn cảm thấy ấm áp phải không?

4. Bữa tiệc long trọng kỷ niệm ngày cưới

Nếu dịp kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng vào các năm tròn, bạn có thể tổ chức hẳn một bữa tiệc mừng. Thực tế, nhiều vợ chồng cảm thấy không thoải mái khi nhận quà mừng từ các khách mời trong những bữa tiệc như thế này. Vì thế, để tránh phiền lòng, trong thiệp gửi đi, bạn có thể đặt thêm dòng chữ “Vui lòng không mang quà mừng dưới mọi hình thức!”.

Theo truyền thống Tây phương, trong lễ kỷ niệm cưới của bố mẹ, người con trai sẽ ngồi bên cạnh mẹ và người con gái sẽ ngồi bên cạnh bố. Nếu nhà có hơn số con trai, con gái sẽ ưu tiên cho trưởng nam và trưởng nữ. Thông thường, trước khi bắt đầu bữa tiệc, con của cặp vợ chồng mừng kỷ niệm cưới sẽ lên phát biểu một đôi lời như cách khai tiệc.

Hiện nay, ở nước ta, xu hướng tổ chức tiệc “anniversary” đã dần trở nên phổ biến hơn. Bạn có thể dễ dàng đặt tiệc kỷ niệm ngày cưới tại các nhà hàng vì họ luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

5. Thực hiện “Tuần trăng mật” thứ hai

Chỉ cần tâm trạng của cả hai cảm thấy phấn chấn và tràn trề xúc cảm thì việc ở gần hay xa cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Sẽ không có dịp nào thuận tiện hơn như thế này để bạn thực hiện chuyến trăng mật lần hai cho mình. Không nhất thiết phải tiêu tốn quá nhiều cho một chuyến đi xa. Đôi khi chỉ cần tâm trạng của cả hai cảm thấy phấn chấn và tràn trề xúc cảm thì việc ở gần hay xa cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Rất nhiều cặp vợ chồng đã xem đây là giải pháp “nhất cử lưỡng tiện” để hâm nóng tình yêu cả hai.

6. Hẹn hò xem phim

Xem phim là điều mà bất cứ cặp đôi yêu nhau nào cũng không thể bỏ qua. Vì thế, nếu trong ngày kỷ niệm cưới, cả hai cùng nhau hẹn hò, dắt tay nhau vào cùng một hàng ghế, ngồi tựa đầu vào nhau và cùng trải qua những cung bậc xúc cảm của các nhân vật trong phim… chắc chắn sẽ là một sự nhắc nhớ thú vị về tình yêu.

7. Hoa, hoa và hoa

Một phụ nữ có thể dễ dàng xí xóa hết mọi lỗi lầm của bạn nếu họ được nhận một bó hoa từ tay bạn với một lời chúc mừng chân thành.

Bạn biết đấy! Một phụ nữ có thể dễ dàng xí xóa hết mọi lỗi lầm của bạn nếu họ được nhận một bó hoa từ tay bạn với một lời chúc mừng chân thành. Đừng bao giờ cho rằng chúng sến sẩm và phi thực tế. Chính khi bạn quá coi trọng thực tế nên bạn thường bỏ qua một thực tế chắc nịch rằng phụ nữ luôn rất thích người khác tặng hoa cho mình nhất là khi người tặng hoa lại là người bạn đời của mình. Việc này xem ra có lẽ là điều đơn giản nhưng hiệu quả nhất bạn mà có thể làm được cho người phụ nữ gắn bó và chia sẻ cuộc đời với bạn đấy!

Mừng kỷ niệm ngày cưới long trọng hay lặng lẽ riêng tư đều chỉ là phương tiện để cả hai vợ chồng cùng nhau làm mới tình yêu của mình. Vì thế, đừng bao giờ để phương tiện trở thành mục đích trong khi mục đích lại là số không. Có như vậy, ngày kỷ niệm cưới mới thực sự có ý nghĩa và trọn vẹn với riêng hai người và cả con cái.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI