Những cách hay lì xì cho trẻ vào năm mới

Lì xì đầu năm cho trẻ là nét văn hóa đẹp trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, lì xì thế nào cho trẻ mới đúng cách và mang nhiều ý nghĩa thì không phải ai cũng biết. Ngoài việc lì xì bằng tiền mặt, có rất nhiều cách lì xì hay cho trẻ cha mẹ có thể tham khảo.

43712-lixi1.jpg

Có nhiều cách lì xì cho trẻ thay vì tiền mặt

1. Lỳ xì đồ chơi trẻ yêu thích

Bất kỳ trẻ nhỏ nào cũng đều yêu thích những món đồ chơi ngộ nghĩnh, đáng yêu như siêu nhân, siêu xe, xếp hình, búp bê... Tùy theo sở thích của từng trẻ cha mẹ có thể đáp ứng những món quà đó thay vì lì xì tiền mặt cho trẻ. Vì thực tế, trẻ còn nhỏ nên chưa biết cách sử dụng tiền lì xì hợp lý và có thể ảnh hưởng tới tâm lý coi trọng giá trị vật chất hơn giá trị tinh thần.

Các bậc phụ huynh cũng có thể lì xì đồ chơi cho con cháu trong nhà giúp tình cảm thêm gắn kết. Trước khi lì xì đồ chơi, bạn nên thăm dò trẻ về sở thích của trẻ là gì để việc lì xì không trở nên kệch cỡm.

2. Lì xì sách

Sách là một trong những giá trị tinh thần to lớn và mang nhiều ý nghĩa. Với trẻ còn nhỏ việc lì xì sách đều giúp trẻ yêu thích và trân trọng món quà này. Người lớn có thể lì xì truyện tranh, cổ tích, sách khoa học về con vật, thiên văn, sách dạy làm giàu, hạt giống tâm hồn... tùy theo lứa tuổi của trẻ mà lì xì sách cho hợp lý.

3. Lì xì quần áo

43711-cach-gap-hop-qua-don-gian-ma-xinh-xan.jpg

Quần áo được gói trong những hộp quà xinh xắn

Tết, trẻ nhỏ đều thích được mua sắm quần áo đẹp và việc lì xì quần áo mới cho trẻ chính là đem lại niềm vui cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dẫn trẻ đi mua quần áo nếu có thời gian, không có thời gian bạn hãy tự mình lựa chọn trang phục cho trẻ, gói vào những hộp quà xinh xắn và làm quà tặng đầu năm cho trẻ. Trẻ sẽ rất bất ngờ khi nhận được món quà này đó.

4. Lì xì những chuyến du xuân

Thay vì lì xì cho trẻ tiền, bạn có thể tặng con những chuyến du xuân đầy thú vị. Đó có thể là những chuyến du xuân gần nhà như công viên, khu vui chơi giải trí, khu du lịch, resort, xa hơn thì đi du lịch nước ngoài để trẻ có cơ hội được tận hưởng niềm vui trọn vẹn trong ngày tết.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI