Những bí quyết hay và đơn giản biến phòng trọ thành... nhà mình

Phòng trọ sẽ không được tươm tất và rộng rãi như một ngôi nhà thực sự, nhưng đó là nơi mà bạn nghỉ ngơi và sống trong rất nhiều năm tháng. Vậy hãy biến nó thành một nơi đáng sống chứ không chỉ là một chỗ ở tạm bợ với những mẹo dưới đây bạn nhé.

Thay đổi giao diện cho cửa sổ

Cửa sổ phòng trọ của bạn có phải là những thanh sắt đã cũ hay là một tấm rèm đã sờn? Vậy hãy bắt đầu từ cửa sổ, thay cho nó một tấm rèm mới, sơn phết lại khung cửa và treo lên đó vài món đồ trang trí dễ thương. Hãy biến chúng thành một điều có dấu ấn cá nhân của bạn.

Hô biến những bức tường

lam dep phong tro 2
Trang hoàng cho những bức tường thêm sức sống

Những bức tường phòng trọ trống trơn thực sự thiếu sức sống và trông có vẻ xa lạ. Hãy làm cho chúng sinh động hơn với giấy dán tường, treo tranh để tạo điểm nhấn. Và khi đối diện với bức tường đã được bạn dày công trang hoàng bạn sẽ cảm nhận được sự “thuộc về” của chúng đấy.

Đem mùi hương yêu thích vào phòng 

lam dep phong tro 3
Một chút tinh dầu sẽ giúp bạn dễ chịu hơn và có cảm giác thân thuộc

Mùi hương không chỉ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn mà còn mang đến cảm giác thân thuộc như một ngôi nhà thực sự. Rất dễ để bạn mang mùi hương vào căn phòng của mình. Một chút tinh dầu hoặc trầm hoặc nến, thậm chí là mùi bánh nướng cũng tạo nên sự đặc biệt cho căn phòng đấy.

Để ý đến tủ quần áo

lam dep phong tro 4
Sắp xếp tủ quần áo thật gọn gàng để có cảm giác thật sự ổn định

Tủ quần áo của bạn trông thế nào? Một chiếc tủ vài xộc xệch và ngổn ngang quần áo ư? Hình ảnh đó thực sự mang đến cảm giác tạm bợ đấy. Hãy sắp xếp quần áo gọn gàng để trông chúng thực sự “ổn định”. Điều đó cũng hàm nghĩa rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài với căn phòng này. Và bạn cũng nên sắm một chiếc tủ tươm tất bạn nhé.

Trồng cây

lam dep phong tro 5
Cây xanh thực sự tạo ra "phép màu: cho ngôi nhà của bạn 

Diện tích của phòng trọ chính là một trong những nguyên nhân khiến ít người nghĩ đến chuyện trồng cây. Nhưng một vài chậu cây nhỏ thì rất dễ trồng và chúng còn mang đến cảm giác “đáng sống” cho căn phòng của bạn.

Trang trí phòng với một bình hoa

lam dep phong tro 6
Nếu bạn là một cô gái, hãy cắm một bình hoa

Một bình hoa thực sự mang sinh khí vào phòng. Không chỉ mang đến vẻ đẹp mà bình hoa còn đem đến hương thơm và giúp bạn cải thiện tâm trạng rất tốt.

Sắp xếp lại phòng tắm

Không gian phòng tắm thực sự khá hẹp ở những khu trọ. Nhưng hãy biến chúng thành nơi ít nhàm chán hơn bằng cách thiết kế và sắp xếp không gian thật gọn gàng, thuận tiện. Đồng thời hãy dọn dẹp sạch sẽ, và thêm ít mùi hương dễ chịu để bạn có những phút giây thư giãn khi vào nhà tắm nhé.

Bạn không nhất thiết phải thay đổi tất cả mọi thứ trên một lúc. Nhưng hãy sắp xếp để tạo nên không gian thực sự thoải mái và mang đến cảm giác muốn gắn bó cho mình dù là đang ở khu trọ bạn nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI