Nhìn lại 21 bức ảnh sinh nở gây xúc động nhất năm 2015

Niềm vui sướng, vẻ đẹp và sự kịch tính của giây phút sinh nở luôn khiến người ta xúc động và trào dâng cảm hứng. Cùng ngắm nhìn lại 21 bức ảnh đầy xúc động ghi dấu khoảnh khắc các thiên thần chào đời trong năm 2015 vừa qua do Babycenter bình chọn.

Xem Video "Top 10 Kỷ Lục Mang Thai Gây Choáng Váng Cả Thế Giới"

Một bà mẹ trào nước mắt trong khoảnh khắc thiêng liêng chờ đón tiếng khóc đầu tiên của đứa con yêu dấu trong lúc lo lắng vì em bé có thể đã nuốt phải phân xu (Ảnh: Hello Baby Birth Photography).
Thời điểm đầu bé lọt ra ngoài cửa mình người mẹ và chạm vào thế giới luôn để lại những ấn tượng sâu sắc, không thể phai mờ (Cradled Creations).
Còn đây là hình ảnh trong câu chuyện kịch tích về một ca sinh nở mà em bé ở ngôi mông. Người trong cuộc đã phải ngạt thở vì hồi hộp, lo lắng và vỡ òa hạnh phúc (Monet Nicole Birth Photography).
Nhiếp ảnh gia Michelle Garey đã chớp được thần thái tuyệt vời này trên gương mặt một bà mẹ đang dùng hết sức mình để đưa em bé đến với thế giới bên ngoài: gương mặt ấy toát lên sự quyết tâm, lòng dũng cảm và sức mạnh không thể tưởng tượng nổi.
Trong khi đó, tay máy Mama Matters lại cảm nhận được niềm vui thuần khiết khi chứng kiến cảnh bà mẹ này đang ôm ấp đứa con vừa chào đời trong tay.
Cradled Creations đã đề nghị các sản phụ từng được chụp ảnh chia sẻ cảm xúc khi ngắm ảnh mình lúc sinh nở. Bà mẹ trong bức hình này đã thốt lên: "Tôi không biết liệu mình có thể vượt qua được cơn đau dữ dội khi sinh hay không nhưng con trai tôi đã giúp tôi vượt qua”.
Sau khi đón chào con trai bé bỏng chào đời bằng phương pháp sinh dưới nước, bà mẹ này đang gỡ dây rốn ra khỏi người con (Earthside Birth Photography).
Nhiếp ảnh gia Leilani Rogers chia sẻ bộ sưu tập cá nhân gồm những hình ảnh yêu thích mà cô đã chụp được sau khi tham gia 50 ca sinh nở trong đó có hình ảnh bàn bé xíu có 6 ngón này.
Hẳn ai cũng thấy xúc động nếu biết người đàn ông trong bức ảnh này bị liệt tứ chi và đây là lần đầu tiên anh được làm cha, được chào đón cặp song sinh đáng yêu (Hello Baby Birth Photography).
Cận cảnh một em bé vừa mới chào đời đang nằm trên ngực mẹ (Monet Nicole).
Hình ảnh hiếm hoi về một ca sinh mổ với em bé được nhấc thẳng lên từ bụng người mẹ (First Light Birth Photography).
Sự kỳ diệu của nhau thai đã được ghi lại trong những hình ảnh gây ấn tượng mạnh như thế này của Fermont Fotografie.
Gần như không có ai cầm được nước mắt khi biết đến câu chuyện của Reagan – cô chào đón con trai mình sau khi đã mất đi người chồng yêu thương vì một tai nạn xe hơi (Hello Baby Birth Photography).
Hình ảnh tuyệt đẹp về túi ối của bé Juniper đang bồng bềnh trong làn nước của bồn sinh (Santa Cruz Birth Photography).
Em bé ở ngôi mông này vừa được sinh ra và đã cho cha mẹ mình thấy tư thế chính xác của bé khi vẫn còn trong bụng mẹ.
Và động tác của người mẹ này hẳn là sự cảm kích vô cùng sâu sắc mà cô dành cho người mẹ mang thai hộ sau khi chào đón cặp sinh đôi (Leilani Rogers).
Không ai có thể không tập trung toàn bộ ánh nhìn và cảm xúc của mình vào thân hình bé nhỏ vừa tạm biệt bụng mẹ để đến với cuộc sống trong một ca sinh mổ được nhiếp ảnh gia Christian Berthelot ghi lại.
Một em bé nằm ngủ bình yên trên cơ thể mẹ, ngay gần vị trí mà cô đã sinh bé ra bằng phương pháp mổ đẻ (Helen Aller).
Còn đây chắc hẳn là một trong những bà mẹ dũng cảm nhất khi cô tự mình đón lấy cặp song sinh từ vết rạch ở bụng trong ca sinh mổ đáng ghi nhớ này (Simone’s Photography).

Theo Trí Thức TrẻNguồn Baby center

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất