Người mẹ mắc bệnh giòn xương bất chấp tính mạng để sinh con

Khi mang thai, cột sống của Hồ Lục bị biến dạng, khiến việc siêu âm bình thường cũng trở nên khó khăn.

51253-hinh-1.jpg

Hồ Lục, 35 tuổi, có nhóm máu hiếm và mắc chứng rối loạn giòn xương hay còn gọi là "búp bê sứ", khiến cơ thể bị biến dạng nghiêm trọng. Cô và chồng, anh Đoạn Khải, quen nhau qua một trang web hẹn hò cho người khuyết tật rồi nên duyên. Tháng 12/2015, Hồ Lục bất ngờ phát hiện mình có thai. Dù biết rằng cơ thể mỏng manh của mình không thể thực hiện thiên chức làm mẹ vì sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng, nhưng bất chấp tất cả, Hồ Lục đã trải qua ca "vượt cạn" thành công hôm 13/5/2016. Câu chuyện về hành trình làm mẹ của chị khiến nhiều người xúc động.

51254-hinh-2.jpg

Kể từ khi mang thêm đứa con trong bụng, cột sống của chị Hồ Lục gần như hoàn toàn bị biến dạng.

51255-hinh-3.jpg

Chồng của Hồ Lục cũng là một người khuyết tật, bị liệt chân. Anh làm nghệ cắt tóc và mở thêm một cửa hàng nhỏ bán đồ điện. Với Đoạn Khải, anh luôn cảm phục trước nghị lực và tinh thần lạc quan, luôn suy nghĩ cho người khác của người vợ mình.

51256-hinh-4.jpg

Cặp vợ chồng cưới nhau được 2 năm nhưng chưa từng nghĩ tới chuyện có con. Tháng 12/2015, khi biết vợ mang bầu, Đoạn Khải đã khuyên chị phá thai vì anh không muốn vợ phải chịu bất cứ rủi ro nào. Ban đầu, Hồ Lục cũng nghĩ như vậy nhưng khi hồi tưởng về chuyện đã xảy ra 9 năm trước, chị từng phải đau khổ bỏ đi đứa con của mình với người chồng đầu tiên, Hồ Lục đã bị mất tinh thần.

51257-hinh-5.jpg

Thật may mắn, trong lần mang thai này, tỷ lệ di truyền bệnh xương thủy tinh từ mẹ sang con rất nhỏ. Do đó, Hồ Lục đã quyết định giữ lại đứa con trong bụng và thuyết phục Đoạn Khải đồng ý.

51258-hinh-6.jpg

Người bình thường mang thai đã vất vả, với Hồ Lục, chuyện này còn khó khăn hơn nhiều. Thời tiết nóng, ẩm luôn khiến chị cảm thấy khó chịu và khát nước nhưng chị không thể ngồi dậy để tự phục vụ nhu cầu cá nhân đơn giản này. Vì thế, mỗi lần được mẹ chạy tới hỗ trợ, nước mắt chị lại trực trào ra.

51259-hinh-7.jpg

Với một người mang trong mình nhiều bệnh và cột sống biến dạng, việc siêu âm bình thường cũng gặp khó khăn.

51260-hinh-8.jpg

Hồ Lục được các bác sĩ của bệnh viện Vũ Hán chăm sóc đặc biệt và người chồng luôn túc trực bên chị trong mỗi lần đi khám. Anh nắm tay chị để vợ cảm thấy yên tâm hơn trong cuộc chiến gian nan này.

51261-hinh-9.jpg

Hai người mẹ của Hồ Lục, mẹ đẻ và mẹ chồng, cũng luôn ở bên cạnh. Tự tay mẹ đẻ đã bế chị khi chụp MRI (chụp cộng hưởng từ) để chuẩn bị cho việc gây mê.

51262-hinh-10.jpg

Đoạn Khải bị bại liệt và gần đây lại thêm tai nạn gãy chân nhưng vẫn cố gắng để chăm sóc cho vợ.

51263-hinh-11.jpg

Trong thời gian chờ đợi "lâm bồn", mọi người đang nói chuyện về việc sinh đẻ của Hồ Lục thì chị lại giả như không quan tâm để giữ vững tinh thần.

51264-hinh-12.jpg

Sau hơn 30 tuần mang thai, ước nguyện lớn nhất của Hồ Lục đã trở thành sự thật khi cô ôm "thiên thần nhỏ" trên tay. Mọi cố gắng của chị đã được đền đáp xứng đáng

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI