Nghẹt thở trước hành động “liều mạng” cứu người của một ông bố

Một người đàn ông sống ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã trở thành "anh hùng" khi liều mình cứu bé gái chênh vênh bên ngoài một tòa nhà cao tầng.

Vị “anh hùng” đang được cư dân tỉnh Sơn Đông ca ngợi là ông bố Wang Baocheng (42 tuổi) đã dùng cây chổi lau nhà để cứu sống cô bé nhà hàng xóm đang chơi vơi bên ngoài toà nhà chung cư cao tầng.

34372-bo-1.jpg

Anh Wang bất chấp sự an toàn của mình để cố gắng cứu đứa bé đang mắc kẹt đầu trong song sắt. (Ảnh: Internet)

Vào một buổi trưa ngày 26/08, trong lúc đang làm việc tại nhà thì anh Wang giật mình khi nghe thấy tiếng kêu cứu của mọi người xung quanh. Khi nhìn ra cửa sổ xem có chuyện gì đang xảy ra, anh phát hiện một bé gái đang bị mắc kẹt đầu ở các song sắt cửa sổ nhà kế bên, còn người thì đang treo lơ lửng bên ngoài tòa nhà. Ngay lập tức, anh Wang đã cố gắng phá cửa nhà cô bé nhưng không thành công.

Trước tình thế cấp bách, anh vớ ngay cây lau nhà, liều mình leo ra ngoài cửa sổ và cố gắng nâng người cô bé bằng cây chổi để bé không bị nghẹt thở. Ngay lúc đó, một người hàng xóm khác đã chạy sang nhà giúp giữ anh Wang để anh không bị tuột ra khỏi bệ cửa sổ. Chính vì cách thức đặc biệt của anh mà người dân khu chung cư đã gọi anh là “người hùng chổi lau nhà”.

34370-b-2.jpg

Anh đã giữ bé gái khoảng 10 phút cho tới khi bố mẹ của em trở về mở cửa để cứu con từ bên trong. (Ảnh: Internet)

Chia sẻ với báo chí về hành động đột ngột của mình, anh Wang cho biết: “Bởi vì tôi cũng là một người bố nên có thể hiểu được cảm giác của các bậc cha mẹ khi có con rơi vào tình cảnh như thế. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ là có thể giữ được bao lâu thì con bé sẽ được an toàn, chứ tôi cũng không nghĩ tới điều tồi tệ gì có thể xảy đến với mình nữa”.

34371-b-3.jpg

Vì cũng là một người bố nên anh hiểu rất rõ cảm giác của các bậc cha mẹ khi thấy con mình gặp tình huống nguy hiểm như thế này. (Ảnh: CCTV)

Theo SKCĐ

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI