Ngạc nhiên với 6 "phát minh" thú vị có liên quan tới trẻ con

Bạn có để ý thấy rằng những món đồ gần gũi xung quanh ta có một số không nhỏ đều liên quan đến trẻ con? Nếu bạn chưa biết nhiều về những điều này, thông tin sau sẽ khiến bạn thật sự thích thú nhất là khi cuộc sống của bạn luôn luôn gắn với chúng.

banner ads

1. Kem que

18219-k6-50709.jpg

Một sự tình cờ đã tạo nên một que kem khi cậu bé Frank Epperson ở California vô tình quên béng mất ly nước chanh của mình ở bên ngoài cửa sổ.

Một sự tình cờ đã tạo nên một que kem khi cậu bé Frank Epperson ở California vô tình quên béng mất ly nước chanh của mình ở bên ngoài cửa sổ. Đó là một buổi tối năm 1905 khi nền nhiệt độ ngoài trời đột ngột xuống thấp. Kết quả là nước chanh đã đông lạnh khi que khuấy vẫn còn nằm trong ly. Hôm sau, cậu bé đem thành quả vô tình này của mình đến trường mút mút để khoe với các bạn của mình.

18 năm sau đó, chính cậu bé này đã trở thành ông chủ của một cửa hàng bán nước giải khát. Và chính cậu đã đưa ý tưởng que kem đăng ký bản quyền, sau đó nhượng lại cho một cơ sở sản xuất thực phẩm và trở nên một người giàu có. Đó là nguồn gốc của loại que kem “Popsicle”, khởi đầu cho mọi loại que kem ngày nay.

2. Bánh Chocolate Chip

18220-phat-minh-2.jpg

Bánh Chocolate chip được nhiều trẻ em trên thế giới yêu thích lại ra đời từ một sai lầm trong nhà bếp của của bà Ruth Wakefield vốn là chủ của nhà trọ Toll house.

Bánh Chocolate chip được nhiều trẻ em trên thế giới yêu thích lại ra đời từ một sai lầm trong nhà bếp của của bà Ruth Wakefield vốn là chủ của nhà trọ Toll house (Massachusetts, Hoa Kỳ). Thoạt đầu, bà muốn làm một chiếc bánh chocolate tráng miệng cho các thực khách của mình, nhưng không may những viên chocolate không tan hoàn toàn. Tuy nhiên, khi mang ra cho thực khách, bà lại nhận được những lời khen không ngớt. Và đó là nguồn gốc ra đời cho loại bánh Chocolate Chip hiện nay.

3. Khoai tây chiên giòn

18221-phat-minh-3.jpg

Khoai tây chiên giòn, một món khoái khẩu của trẻ em trên thế giới được ra đời từ lòng "tự ái" và quyết tâm chinh phục thực khách của đầu bếp George Crum.

Khoai tây chiên giòn, một món khoái khẩu của trẻ em trên thế giới được ra đời từ lòng "tự ái" và quyết tâm chinh phục thực khách của đầu bếp George Crum.

Vào năm 1853, món khoai tây chiên của ông bị một thực khách mang trả vì nó không đủ giòn. Ông đã quyết định thái mỏng từng lát khoai và chiên giòn, sau đó rắc thêm ít muối cho đậm đà. Từ đó, món khoai tây chiên giòn này đã tạo nên một cơn sốt ở New England với tên gọi “khoai tây chiên Saratoga”, tên của thị trấn mà món khoai tây này ra đời.

4. Bỏng ngô

18218-phat-minh-4.jpg

Cũng như bánh chocolate chip và khoai tây chiên giòn, bỏng ngô là món khoái khẩu không kém của trẻ nhỏ.

Cũng như bánh chocolate chip và khoai tây chiên giòn, bỏng ngô là món khoái khẩu không kém của trẻ nhỏ. Câu chuyện về bỏng ngô gắn liền với cái tên Will KeithKellogg, một người đam mê y học nhưng lại có tính hay quên. Ông chịu trách nhiệm lo khẩu phần ăn của của các bệnh nhân trong bệnh viện nơi anh trai mình làm việc.

Trong một lần làm bột bánh mì, ông đã bỏ quên hạt lúa mì đã nấu chín ở bên ngoài trong vài tiếng đồng hồ. Khi lấy bột để làm bánh, ông thấy chúng nở xốp, tò mò, ông lại mang chúng đi nướng cho đến khi giòn tan. Các bệnh nhân tỏ ra vô cùng thích thú với món ăn này. Nhờ đó, ông đã quyết tâm mở rộng phạm vi bán các sản phẩm này.

Sau đó, ông đã thử nghiệm với nhiều loại ngũ cốc khác nhau và đã thành công vang dội với hạt ngô. Từ đó Kellogg cũng trở thành giám đốc công ty Kellogg, chuyên bán các loại ngũ cốc ăn liền và bỏng ngô.

5. Xe dành cho trẻ bệnh nặng

Năm 1998, trong một lần ghé thăm bệnh viện nhi, cậu bé Spencer Whale lúc chỉ vừa lên 6 đã để mắt đến những cô y tá cố gắng ngăn không cho các bệnh nhân của mình rời khỏi giường để vui chơi. Hình ảnh đó đã thôi thúc cậu bé trở về nhà và mày mò phát minh một loại phương tiện hỗ trợ cho các cô y tá và đáp ứng nhu cầu vui chơi của các bệnh nhân nhỏ tuổi. Chiếc xe dành cho trẻ bệnh nặng với các giá đỡ y tế từ đó trở thành một phương tiện hỗ trợ tuyệt vời trong các bệnh viện ở Mỹ.

6. Đệm nhảy

Năm 1930, George Nissen 16 tuổi, là một vận động viên thể dục đồng thời cũng là một thợ lặn đã tận dụng những gì tìm được từ nhà kho để làm nên chiếc đệm nhảy đầu tiên trên thế giới. Cậu bé chỉ đơn giản dùng một tấm vải bạt căng lên trên một khung thép. Ít năm sau đó, cùng với người huấn luyện của mình, cậu bé George đã hoàn thiện chiếc đệm với chất liệu ni-lon cho tấm vải căng. Và chỉ 7 năm sau, tấm đệm này đã chính thức trở thành bộ môn thể thao tranh tài tại Olympic.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI