Muốn làn da luôn tươi trẻ, khỏe mạnh bạn gái nên thuộc lòng những điều này

Chăm sóc da là một trong những việc chiếm nhiều thời gian cũng như công sức nhất của các chị em. Da không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân bên ngoài mà còn nhiều tác dụng khác.

Để chăm sóc cho da tốt nhất, bạn gái nên hiểu về làn da, dưới đây là thông tin có thể nhiều người chưa biết

Cơ quan lớn nhất trong cơ thể 

Làn da của bạn là cơ quan lớn nhất của cơ thể. Chúng có diện tích bề mặt là 2m2. Cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể bạn là gan.

12
Chăm sóc cho da là điều các bạn gái quan tâm hàng đầu.

Như vậy, chăm sóc da không chỉ có chăm sóc da mặt mà còn là nhiều vùng da khác trên cơ thể để có vẻ đẹp toàn diện cho da nhé.

Làn da không chỉ có một lớp 

Cấu trúc cơ bản của một làn da gồm có ba lớp: biểu bì, hạ bì và lớp mỡ dưới da. Lớp mỡ dưới da là lớp cuối cùng, chúng được tạo thành từ các tế bào chất béo và collagen. Trong khi đó lớp hạ bị ở giữa quyết định độ dày của da. Lớp da bên ngoài cũng là lớp bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân bên ngoài.

Chính vì vậy, việc chăm sóc cho da không chỉ là chăm sóc cho lớp biểu bì mà còn cần quan tâm đến các yếu tố giúp lớp hạ bì mà lớp mỡ dưới da khỏe mạnh.

Da thay một lượng lớn tế bào mỗi phút 

Trong mỗi một phút ngắn ngủi làn da của bạn sẽ bị mất đi 30.000 đến 40.000 tế bào. Trong khi đó lượng tế bào được sinh ra, càng theo tuổi tác càng giảm đi. Điều này lý giải nguyên nhân vì sao bạn già đi theo thời gian.

Các vùng da có độ dày khác nhau 

Tuy cùng là một cơ quan nhưng các vùng da trên cơ thể bạn lại có độ dày khác nhau. Vùng da ở mí mắt chỉ có độ dày 0,05mm, đây là vùng da mỏng nhất. Trong khi đó vùng da ở lòng bàn tay và lòng bàn chân có độ dày 1,5mm.

Điều đó nhắc nhở bạn nên dùng các loại mỹ phẩm có tác động và cường độ khác nhau ở mỗi vùng da cũng như tác động lực lên chúng vừa phải để không gây tổn thương cho da.

Với cùng da ở mí mắt thậm chí bạn còn phải chuẩn bị một loại mỹ phẩm chuyên dụng để chăm sóc chúng.

Làn da cũng rất... nặng 

1
Làm sạch da là cách chăm sóc cơ bản hàng ngày.

Làn da của bạn chiếm khoảng 16% trọng lượng cơ thể đấy. Dù trông có vẻ mỏng manh những chúng cũng khá nặng phải không nào.

Da giúp duy trì và kiểm soát nhiệt độ cơ thể

Làn da mỏng manh có vai trò quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ của cơ thể. Chính chúng giúp cho bạn luôn có thân nhiệt 37 độ C.

Mụn trứng cá

Hơn 85% dân số sẽ có mụn trứng cá ít nhất 1 lần trong đời. Nó là vấn đề phổ biến và "vấn nạn" chung về da, vậy nên bạn đừng có quá lo lắng khi da của mình xuất hiện mụn trứng cá. Thậm chí mụn trứng cá cũng ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh do nội tiết của người mẹ truyền qua bé theo đường máu.

Với công nghệ hiện nay, mụn trứng cá có thể điều trị hết được.

Vết sẹo trên da

Sự tổn thương đến lớp hạ bì sẽ làm xuất hiện các vết sẹo trên da. Ngay khi các tế bào ở khu vực bị tổn thương được thay thế thì vết sẹo vẫn không biến mất và tại vùng da bị sẹo, lông không thể mọc được. Do đó, nếu bạn chẳng may có một vết sẹo trên da thì hãy chung sống hòa bình với chúng nhé.

13
Chăm sóc da không chỉ là chăm sóc da mặt.

Cách ngủ ảnh hưởng tới da

Tư thế ngủ áp mặt vào gối sẽ khiến cho các nếp nhăn xuất hiện trên da của bạn. Vậy nên hãy chú ý đến tư thế ngủ của bạn để bảo vệ da.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI