Muốn con có đôi chân dài như "siêu mẫu" mẹ đừng quên thường xuyên làm 4 việc sau

Chỉ với những việc đơn giản dưới đây, mẹ có thể giúp cho trẻ sở hữu đôi chân dài và hứa hẹn trẻ sẽ cao lớn trong tương lai.

banner ads

1. Cung cấp thực phẩm giàu canxi

tre an rau xanh
Tăng cường chất xơ trong bữa ăn cho trẻ

Chú trọng tới canxi, vitamin D trong bữa ăn của trẻ sẽ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu. Theo đó, các mẹ cần hiểu cơ chế dung nạp canxi của cơ thể để bổ sung cho phù hợp.

Cơ thể bé muốn cao lớn thì không thể thiếu các hoocmone tăng trưởng. Và để kích thích các hoocmone tăng trưởng bé cần dung nạp đủ lượng khoáng chất và chất xơ hàng ngày. Mẹ có thể dung nạp các chất dinh dưỡng này thông qua các loại rau củ quả, trong đó đặc biệt ưu ái các loại rau xanh đậm như rau muống, rau bina, chân vịt, súp lơ xanh, cải bó xôi, cải xoăn... vì chúng chứa nhiều vitamin D và canxi.

Ngoài ra, thực phẩm giàu protein cũng góp phần tăng chiều cao cho trẻ. Protein không chỉ giúp bé tăng chiều cao mà còn tăng cường khả năng chịu đựng của xương, giúp xương khỏe mạnh. Theo đó, mẹ nên cho trẻ dung nạp đạm qua thịt gà, thịt bò, cá hồi, cá ngừ... Một số thực phẩm giàu canxi khác cũng cần được bổ sung như hải sản có vỏ, cá nhỏ.

2. Chú ý tư thế đứng, ngồi ở trẻ

Thực tế cho thấy, một số trẻ khi sinh ra hoàn toàn bình thường nhưng trong quá trình lớn lên và phát triển trẻ lại có xu hướng dị tật như gù lưng, vẹo xương sống, đau nhức chân... nguyên nhân do tư thế đứng, ngồi của con sai cách mà mẹ không chỉnh sửa kịp.

Theo đó, để hạn chế các dị tật bất thường về xương khớp do nguyên nhân bên ngoài tác động vào, các mẹ nên hướng dẫn con ngồi và đi đứng đúng tư thế. Không mang vác vật nặng so với quá sức, không ngồi xổm nhiều, cách nhấc đồ vật từ dưới lên trên đúng cách, ngồi học đúng tư thế... Mỗi hướng dẫn nhỏ từ cha mẹ về tư thế đứng, ngồi sẽ giúp bé phát triển chiều cao tốt.

3. Nắn bóp chân cho bé

tre cao hon
Trẻ cao hơn nếu cha mẹ thường xuyên nắn bóp chân cho trẻ

Nắn bóp chân tay thường xuyên cho bé sẽ có rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Việc nắn bóp giúp các mạch máu ở chân lưu thông tốt, bé không gặp các bệnh phù chân, đau chân hay tê mỏi và phát triển xương chắc khỏe.

Trong khi nắn bóp, các mẹ cố gắng chỉnh cho chân con thẳng để sau này khi lớn lên, đôi chân con sẽ thon thẳng, đặc biệt với con gái. Hạn chế tối đa những cách sẽ làm chân con vòng kiềng như tập đứng và đi quá sớm, trẻ béo phì.

4. Tận dụng cơ hội "vàng" giúp phát triển xương mạnh nhất

Muốn bé cao lớn thì mẹ cần phải nhận biết các thời điểm vàng trong từng giai đoạn phát triển của trẻ để kích thích phát triển chiều cao ở trẻ. Theo đó, ngoài việc bổ sung thực phẩm hợp lý trong từng thời điểm "vàng", các mẹ nên cho trẻ ngủ đủ giấc và ngủ sâu giấc.

Giấc ngủ chính là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển về xương khớp. Trẻ thiếu ngủ về ban đêm sẽ không đạt được sự phát triển về xương tối đa. Mẹ nên cho trẻ ngủ trước 10h đêm và ngủ ít nhất 8 tiếng đêm/ngày.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI