Một số điều cặp đôi cần lưu ý khi chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Để ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong đời, hiện nhiều cặp đôi đã mạnh dạn "vung tiền" đi chụp ảnh cưới ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc đi chụp ảnh cưới không giống như đi du lịch, bạn cần phải chuẩn bị chỉn chu mọi thứ nếu không muốn gặp "rắc rối".

Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý:

1. Lựa chọn địa điểm theo khả năng tài chính

Tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như sở thích của hai người mà việc lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới cũng sẽ khác nhau.

29884-a.jpg
29885-anh-1.jpg
29889-nuoc-ngoai-6.jpg
29897-anh-3.jpg
29891-nuoc-ngoai-9.jpg

Lựa chọn địa điểm cưới phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn

Ở khu vực châu Á, bạn có thể đến các quốc gia như: Campuchia để chụp hình ở khu đền Aawngkor, những thắng cảnh đẹp ở đất nước triệu voi Lào, những vùng biển nhiệt đới ở Thái Lan, đảo Bali của Indonesia, vịnh biển đẹp ở Philippin hay quốc đảo sư tử Singapore... Hoặc bạn cũng có thể đến Hồng Kông, Thượng Hải, xứ sở hoa anh đào, đảo Jeju Hàn Quốc…

Ở châu Âu bạn có thể đến thủ đô Paris của Pháp, Berlin của Đức, Vencine của Ý, vườn hoa Keukenhof hoặc làng cối xay gió của Hà Lan…để ghi lại những dấu ấn đẹp trong đời mình.

2. Lựa chọn dịch vụ chụp ảnh cưới

Dịch vụ chụp ảnh

  • Cách thứ nhất:Thuê nhiếp ảnh gia ở nước sở tại. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin dịch vụ chụp ảnh cưới tại nước bạn sẽ đến. Sau đó liên hệ và thỏa thuận giá cả trước với họ. Phương án này có thể tiết kiệm chi phí đi lại nhưng lại chứa đựng nhiều rủi ro, hơn nữa chi phí chụp ảnh ở nước ngoài cũng cao hơn ở Việt Nam rất nhiều.

29887-anh.jpg
29888-nuoc-ngoai-1.jpg
29892-nuoc-ngoai-3.jpg
29894-nuoc-ngoai-6.jpg

Nên thuê thợ chụp ảnh đi cùng hoặc kết hợp đi du cùng nhóm bạn để tiết kiệm tiền thuê người chụp ảnh

  • Cách thứ 2:Thuê nhiếp ảnh gia ở Việt Nam đi cùng. Cách này được đa phần các cặp đôi lựa chọn. Tốt nhất nên tìm những cặp đôi khác có cùng ý tưởng và sở thích đi chung để tiết kiệm tiền thuê nhiếp ảnh gia (chi phí đi lại, ăn uống).
  • Cách thứ 3: Lên ý tưởng đi du lịch cùng bạn bè tại nước ngoài kết hợp chụp ảnh cưới. Với cách này bạn sẽ vừa có bạn đồng hành trong chuyến đi, vừa tiết kiệm được chi phí thuê người chụp ảnh.

Trang phục cho cô dâu chú rể

29896-nuoc-ngoia.jpg
29895-nuoc-ngoai.jpg
29890-nuoc-ngoai-7.jpg

Trang phục nên mang theo và tùy vào sở thích là váy cưới hay quần áo bình thường

Tùy vào sở thích của mỗi người mà việc lựa chọn trang phục cũng khác nhau. Thường bạn nên chuẩn bị sẵn sàng và mang theo trang phục từ Việt Nam sang. Vì dịch vụ thuê váy cưới cô dâu ở nước ngoài giá rất cao, chưa kể không phù hợp với sở thích của bạn.

Dịch vụ trang điểm làm tóc

Tốt nhất là bạn có thể tự trang điểm và làm tóc. Vì nếu thuê thêm chuyên viên trang điểm đi cùng bạn sẽ tốn thêm chi phí đi lại và ăn ở. Hoặc có thể liên hệ với người thân ở nước sở tại, nhờ họ tìm hiểu thông tin về những salon có giá vừa phải hay trang điểm giúp.

Hoa cưới

29906-hoa-5.jpg
29907-hoa-1.jpg
29908-hoa-2.jpg
29909-hoa-3.jpg
29910-hoa-4.jpg

Nên mua những bó hoa tự nhiên sẽ tiết kiệm và phù hợp với bối cảnh hơn

Bạn có thể chuẩn bị sẵn một bó hoa cầm tay bằng lụa từ Việt Nam. Hoặc mua hoa tại nước sở tại vì hoa ở nước ngoài giá cũng không quá cao. Bạn nên mua những bó hoa được bó tự nhiên sẽ tiết kiệm và phù hợp với bối cảnh hơn.

3. Dự trù chi phí

Ngoài chi phí ăn ở, đi lại cho hai người, bạn cần tính thêm chi phí đi lại, ăn ở cho người chụp ảnh. Hoặc không bạn có thể kết hợp chụp ảnh cưới và đi nghỉ tuần trăng mật để tiết kiệm chi phí.

29893-nuoc-ngoai-4.jpg

Hầu hết mọi chuyến chụp ảnh cưới ở nước ngoài thường kéo dài từ 3 ngày trở lên nên bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chỉ mang theo những đồ dùng cần thiết không nên quá nhiều. Nếu địa điểm chụp ảnh cưới là khu vực tuyết rơi thì bạn nên mang quần áo ấm.
  • Chuẩn bị tốt về sức khỏe vì thay đổi múi giờ đột ngột sẽ khiến bạn dễ bị ốm. Nhớ mang theo thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc bôi khi bị côn trùng đốt và các dụng cụ y tế cơ bản như: cồn sát trùng, bông băng phòng trường hợp cần thiết.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI