Một số điều cần lưu ý khi bảo quản trang sức cưới

Trang sức cưới là những vật kỷ niệm đi suốt cuộc đời của mỗi con người, vì vậy giữ gìn và bảo quản chúng là điều vô cùng quan trọng. Sau đây là một số lưu ý bảo quản trang sức cưới.

banner ads

1. Không đeo trang sức cưới khi làm việc nặng

9906-nhan-cuoi-18k-750729.jpg

Trang sức bằng vàng rất dễ bị trầy xước

Trang sức bằng vàng có thể bị trầy xước và móp méo nếu có sự va đập mạnh. Vì vậy, khi làm việc nhà, làm vườn hay bất cứ hoạt động gì nặng, bạn nên tháo chúng ra.

2. Không để trang sức tiếp xúc với hóa chất

Vàng rất kỵ chlorine. Do đó, nếu tiếp xúc với chlorine nhiều lần có thể làm thay đổi cấu trúc của vàng, thậm chí có thể đứt gãy. Vì vậy, đừng để trang sức vàng tiếp xúc với chất làm sạch có chứa chlorine. Khi đi hồ bơi, bạn nên tháo trang sức cưới ra cất ở nhà, bởi chất chlorine trong nước hồ bơi có thể làm hư hoại nhiều loại đá và vàng, gây lỏng mối lắp làm đá có thể bị rơi ra. Ngoài ra, không để đồ trang sức cạnh các ống dẫn nhiệt, ngạch cửa sổ hoặc phía trong kính chắn gió phía trước xe hơi để tránh nóng và nắng.

3. Thường xuyên làm sạch đồ trang sức

9907-mau-nhan-cuoi.jpg

Bạn có thể làm sạch trang sức bằng kem đánh răng và nước ấm

Theo thời gian, những trang sức bạn đeo có thể phai màu do bụi bẩn, mồ hôi... Vì vậy, bạn nên thường xuyên làm sạch đồ trang sức bằng kem đánh răng và nước ấm hoặc cách đơn giản bạn có thể mang chúng đến tiệm kim hoàn để nhờ họ làm sạch, đánh bóng.

4. Cất giữ chúng kỹ càng

Bạn nên cất chúng trong chiếc hộp nhiều ngăn và nên để từng loại riêng, không để chúng lẫn lộn, móc vào nhau. Không chứa đồ trang sức bạc trong túi nhựa vì nó có thể bị mờ. Và cũng lưu ý không giữ ngọc trai trong bao nhựa.

5. Thường xuyên kiểm tra đồ trang sức

9905-chon-mua-nc.jpg
Kiểm tra thường xuyên đồ trang sức để tránh như hư hao

Bạn nên thường xuyên kiểm tra đồ trang sức cưới, nếu có hư hỏng thì đem đến tiệm kim hoàn uy tín để sửa ngay. Chú ý đến móc cài, hạt đính kèm và đá quý là những thứ rất dễ bị rơi, bị tuột móc… Nên lưu ý độ cứng của sản phẩm, kim cương có độ cứng là 10 trong khi vàng, bạc, platinum chỉ từ 2.5-4. Vì vậy, cần cất giữ chúng riêng biệt để tránh va chạm, phải kiểm tra thường xuyên để giữ an toàn cho viên đá không bị rơi.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI