Mỗi ngày tóc rụng bao nhiêu là bình thường?

Tóc rụng khiến nhiều phụ nữ lo lắng. Hãy tìm hiểu xem mỗi ngày tóc rụng bao nhiêu là bình thường nhé!

Tóc rụng khiến nhiều phụ nữ lo lắng

Theo dõi tóc rụng

Nếu bạn cảm thấy tóc rụng quá nhiều và gần như hói, đừng nghĩ đó là vấn đề của riêng bạn. Rất nhiều phụ nữ thấy cả búi tóc nằm lại trên ống cống nhà tắm sau khi gội đầu nhưng các chuyên gia nói rằng trường hợp đó chỉ hơn mức bình thường. Vậy tóc rụng bao nhiêu là bình thường? Hãy cùng nghe chuyên gia nói gì về điều này nhé!

Theo Anabel Kingsley, một chuyên gia được đào tạo về da đầu, trong thực tế, mỗi người mất trung bình từ 60 đến 100 sợi tóc mỗi ngày. Những gì đang diễn ra với bạn cũng giống như sự thay đổi khi bạn nhìn từ người này sang người khác. Nếu mái tóc dài hơn, tóc sẽ rụng nhiều hơn và tóc ngắn sẽ ít rụng hơn. Tuy nhiên, một số yếu tố khác có thể khiến tóc rụng nhiều hơn bình thường:

- Tóc rất nhạy cảm với một đợt căng thẳng kéo dài hoặc bất kỳ vấn đề nào xuất hiện trong cơ thể. Nếu bạn gặp các vấn đề về dạ dày, sốt cao hay 1 tháng làm việc trong căng thẳng tại văn phòng hoặc một chế độ ăn uống thất thường kéo dài cả tuần thường khiến tóc rụng quá mức, thậm chí có thể kéo dài từ 6 đến 10 tuần sau đó. Nhưng hệ thống miễn của cơ thể sẽ phục hồi trở lại, tóc của bạn sẽ ngừng rụng vào một ngày nào đó và phát triển bình thường trở lại. Lúc đó, bạn có thể tiếp tục chăm sóc tóc mà không có bất kỳ vấn đề gì đáng ngại.

- Một số phụ nữ thấy tóc rụng nhiều hơn vào cuối mùa hè và ít hơn trong mùa đông. Điều này có thể là do bạn không gội đầu thường xuyên trong mùa đông và làm da đầu ít bị tổn hại.

- Đôi khi tóc rụng cũng là do yếu tố di truyền. Một cách tự nhiên, bạn có thể mất gần 100 sợi tóc một ngày trong khi cô bạn thân của bạn chỉ mất 60 sợi.

- Dùng hóa chất nhuộm tóc vĩnh viễn, tẩy tóc trắng và ép thẳng không ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của tóc. Chúng cũng không làm hỏng cấu trúc protein của tóc ở một mức độ nhất định. Nhưng nó sẽ làm các sợi tóc bị yếu đi và có thể dẫn đến rụng tóc. Điều này sẽ làm giảm nghiêm trọng độ dày của mái tóc. Trong trường hợp này, bạn hãy thử bổ sung biotin cho tóc, dùng dầu gội sulfate-free và đắp mặt nạ để phục hồi tóc.

Ngoài ra, màu tóc và các loại kết cấu của tóc không quyết định việc tóc rụng nhiều hơn hoặc ít hơn những người khác. Tuy nhiên, những phụ nữ có mái tóc dày hoặc xoăn thường sử dụng công cụ nhiệt để tạo kiểu nhiệt và có thể chải tóc mạnh hơn nên có thể khiến tóc rụng nhiều hơn do gãy và bị tổn thương.

Khi nào bạn nên quan tâm đến chuyện rụng tóc?

Nếu tóc rụng quá nhiều và kéo dài hơn ba tháng, hãy tìm đến các chuyên gia da liễu hoặc khuyên của bác sĩ da liễu hoặc các chuyên gia về tóc và da đầu.

Rụng tóc mãn tính có thể là một biểu hiện cho thấy những trục trặc trong hệ thống nội tiết của cơ thể, sự thiếu hụt dưỡng chất hoặc một bệnh lý nào đó. Trong đó, tình trạng rụng tóc phổ biến nhất là lo thiếu sắt, vitamin D, vitamin B12 hoặc các vấn đề về tuyến giáp. Can thiệp từ các nguyên nhân gây rụng tóc tương tự sẽ trả lại cho bạn mái tóc khỏe đẹp.

Yeutre.vn Nguồn: WH

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI