Mới 8 tuổi đã mắc ung thư vú

Căn bệnh mà bé Chrissy Turner, Mỹ mắc phải là dạng bệnh hiếm, trong 1 triệu trường hợp mới có 1. Em là một trong những bệnh nhân trẻ tuổi nhất từng được chẩn đoán mắc ung thư vú

banner ads

.

38397-be-8-tuoi-bi-ung-thu-vu-1-1448425261.jpg

Ảnh Chrissy Turner được gia đình đăng lên Facebook - Ảnh: FB

Hiện Chrissy đang sống cùng gia đình ở Centerville, Utah, gần TP Salt Lake, Mỹ. Theo kế hoạch, em sẽ được phẫu thuật vào tháng 12 tới. Cô bé cho biết mình sẽ "chiến đấu" với căn bệnh này.

Theo The Guardian ngày 24-11, Chrissy được phát hiện mắc bệnh hồi tháng trước sau khi xuất hiện một khối u lạ ở ngực. Các bác sĩ nói em mắc một dạng ung thư hiếm gặp có tên gọi secretory carcinoma.

"Em rất sợ khi nghe tin mình bị bệnh. Nhưng em biết có thể chiến đấu với nó và hi vọng sẽ đánh bại nó", em chia sẻ với đài ABC TV.

Mẹ em, chị Annette Turner, thì cố ngăn nước mắt khi nói về căn bệnh của con. "Đó là một cú sốc. Không đứa trẻ nào đáng bị ung thư cả", chị nói.

38398-be-8-tuoi-bi-ung-thu-vu-2-1448425261.jpg

Chrissy Turner đang được theo dõi ở bệnh viện - Ảnh: FB

Hiện gia đình và bạn bè nhà Turner đang gây quỹ để kiếm tiền trang trải chi phí phẫu thuật và điều trị cho Chrissy. Họ cũng mở tài khoản trên Facebook gọi là "Liên minh của Chrissy", đăng bài viết cảm ơn sự động viên ủng hộ của mọi người dành cho cô bé, kèm đó là bức ảnh Chrissy tươi cười trong chiếc nón cao bồi.

"Chúng tôi sẽ chiến đấu như một gia đình", Annette Turner nói. "Chúng tôi sẽ ở bên cạnh Chrissy dù có chuyện gì".

Ung thư vú ở trẻ em rất hiếm. Trường hợp nhỏ tuổi nhất từng được ghi nhận là một bé gái 6 tuổi, được phát hiện bị bệnh vào năm 2000. Với những bệnh nhân này, phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật vú vì xạ trị có nhiều rủi ro do cơ thể các em vẫn đang phát triển.

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI