Mẹo phòng chống côn trùng đốt khi đi dã ngoại

Đi picnic, dã ngoại là lựa chọn của rất nhiều người vì được tránh xa nơi ồn ào phố thị để trở về với không khí trong trẻo của thiên nhiên. Tuy nhiên, điều lo lắng nhất trong những chuyến đi này là cơ thể thường bị côn trùng đốt rất khó chịu. Bạn hãy phòng chống côn trùng bằng những cách sau nhé.

banner ads

1. Thoa kem chống côn trùng

8847-meo-phong-con-trung.jpg
Bạn nên bôi kem chống côn trùng khi đi dã ngoại

Hiện nay trên thị trường có các loại kem bôi ngoài da, bảo vệ bạn không bị côn trùng cắn. Sử dụng các loại kem này vô hình trung bạn trở thành người... vô hình trước các loại côn trùng vì những mùi hương mà côn trùng không dám lại gần bạn.

Ngoài ra, xức nước hoa lên cơ thể cũng khiến côn trùng không dám lại gần bạn. Khi sử dụng các loại kem bôi này, bạn nên chú ý đến phản ứng của cơ thể có bị dị ứng hay không, và tránh bôi kem ở vùng mắt, mũi miệng.

2. Đốt nến có chiết xuất từ tinh dầu

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc côn trùng càng dễ tấn công bạn hơn. Vì vậy, khi đi dã ngoại bạn nên cầm theo nến cây, loại nến có chiết xuất từ tinh dầu. Những mùi hương của tinh dầu tỏa ra có khả năng ngăn chặn côn trùng xâm nhập không gian của bạn. Bạn nên đặt nến xung quanh chỗ ngồi của mình.

3. Cầm theo một chiếc quạt

Khi đi dã ngoại, bạn nên cầm theo một chiếc quạt tay, chiếc quạt vừa giúp bạn phe phẩy những lúc trời nóng bức mà còn bảo vệ bạn tránh tiếp xúc với côn trùng. Với làn gió phe phẩy, bạn sẽ đẩy xa những con côn trùng bé mà khó chịu.

4. Trang phục

8846-meo-phong-con-trung-2.jpg
Bạn nên chọn trang phục phù hợp khi đi du lịch

Khi đi dã ngoại, bạn nên chú ý đến trang phục của mình. Bạn không nên chọn trang phục có màu tiệp với màu da của mình, không nên mặc quần áo quá bó sát người vì dễ dàng cho muỗi, côn trùng tiếp xúc với da bạn.

Ngoài ra, bạn nên chú ý môi trường nơi bạn đến để bạn chọn trang phục cho phù hợp, vì nếu trang phục của bạn quá nổi bật càng kích thích côn trùng vây quanh bạn nhiều hơn. Một số loài côn trùng rất nhạy cảm với mùi từ đôi chân của bạn. Do vậy, bạn nên sử dụng loại tất có thể thấm hút nhanh mồ hôi, khô thoáng để tránh gây mùi kích thích côn trùng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI