Mọi người thường uống một ly nước trước mỗi bữa ăn như một cách để giảm cơn thèm và ăn ít hơn trong bữa. Nhưng chỉ với một lượng nhỏ giấm táo thêm vào, tác dụng của nó sẽ còn hữu hiệu hơn rất nhiều. Giấm táo sẽ giúp bạn ổn định lượng đường trong máu và kiểm soát cơn thèm ăn. Ngoài ra, nhờ một lượng axit nhỏ, dạ dày của bạn sẽ giảm được tình trạng trào ngược axit.
Nước giấm táo uống trước bữa ăn sẽ giúp bạn kiểm soát cơn thèm
Để cho món thức uống này dễ nuốt hơn, bạn có thể pha thêm chút đường với nước và vắt vào ít giọt chanh. Sau đó cho vào khoảng 2 muỗng canh giấm táo và thêm đá để thưởng thức như một loại cocktail thú vị.
Một công dụng khác bạn có thể thử với giấm táo đó chính là làm mềm biểu bì và cân bằng độ pH cho da dầu.
Nếu bạn đang thực sự háo hức với hai công dụng cực hay này từ giấm táo, hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu để pha chế các hỗn hợp cần thiết nhé!
Giấm táo có thể dùng để ủ tóc mềm
Nguyên liệu:
- 3 chén nước
- Một nắm hoa cúc khô (hoặc hương thảo)
- Một nắm hoa oải hương khô
- 3 muỗng canh giấm táo
Cách làm:
1. Đun nước sôi, sau đó cho thêm các loại thảo mộc vào và ngâm trong 30 phút
2. Lọc lấy nước trong và đổ vào một cái chai có nắp đậy
3. Khi nước nguội hoàn toàn, thêm giấm táo vào và lắc đều
4. Khi dùng, đổ một ít ra thau, dội nước lên đầu và massage nhẹ nhàng
5. Ủ tóc trong khoảng 20 phút và gội lại với nước sạch
Để dành "dầu gội giấm táo" để dùng dần
Lưu ý: Nếu không muốn dùng loại thảo mộc khô, bạn có thể thay thế bằng tinh dầu như hương thảo, tinh dầu trà hoặc tinh dầu oải hương để tránh gàu.
Yeutre.vn
Nguồn: HG