“Mẹo” hay giúp khử tất tần tật các mùi hôi khó chịu trong nhà bạn

Bạn khó chịu với đủ loại mùi hôi trong nhà nhưng không biết “diệt” chúng bằng cách nào. Sau đây là một số bí quyết cho bạn.

1. Nhà bếp

12522-meo-hay-khu-mui-hoi-trong-nha.jpg

Vỏ quýt có khả năng khử mùi rất tốt

Trong nhà bếp tồn tại đủ loại mùi khó chịu, mùi thức ăn, dầu mỡ, mùi gas… Để xua đi những mùi khó chịu này, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản sau, dùng một ít giấm ăn cho vào nồi đun sôi, hơi nước bốc lên sẽ khử hết những mùi hôi của nhà bếp. Ngoài ra, bạn đặt vỏ quýt ở bên cạnh bếp cũng có tác dụng khử mùi rất tốt.

2. Phòng khách

Phòng khách thường tồn đọng mùi thuốc lá khó chịu. Bạn chỉ cần đốt nến thơm hoặc dùng khăn ướt nhúng giấm để trong phòng một thời gian, mùi thuốc lá sẽ bị khăn giấm hút hết. Ngoài ra, bạn có thể dùng một vài bông hoa có hương thơm hay trái cây, thảo dược có mùi thơm để trong phòng khách, chúng cũng có tác dụng khử mùi thuốc lá cực tốt. Hoặc bạn có thể dùng bông gòn thấm hương liệu và gói trong khăn giấy nhét ở một góc trong phòng khách, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương dễ chịu hơn.

3. Phòng ngủ

12520-meo-hay-khu-mui-hoi-trong-nha-2.jpg

Sáp thơm vừa khử mùi vừa tạo mùi thơm dễ chịu trong phòng

Để phòng khách không có mùi khó chịu và muốn tạo mùi cho phòng khách thì bạn nên đặt sáp thơm, hoa khô hay túi thơm ở góc tủ, giường sẽ làm cho không gian phòng ngủ bạn thơm mát. Nếu bạn đặt hương hoa nhài, hoa oải hương… trong phòng ngủ sẽ làm bạn ngon giấc hơn.

4. Tủ quần áo

Tủ quần áo thường tồn tại các mùi ẩm mốc khó chịu, do hơi ẩm lâu ngày tích tụ lại. Giải pháp đơn giản cho bạn là đặt xà phòng ở một góc trong tủ, mùi ẩm mốc sẽ bị đánh bay hiệu quả.

5. M ùi sơn phòng mới

12521-meo-hay-khu-mui-hoi-trong-nha-3.jpg

Bột mì trộn với tỏi giúp khử mùi sơn tường

Nhà mới xây thường có mùi của mùi sơn khó chịu. Nếu bạn vừa dọn vào nhà mới, hãy đặt 2 tô nước muối ở sàn nhà, mùi sơn tường nhà sẽ biến mất sau đó 2 ngày. Ngoài ra, bạn chỉ cần lấy một ít bột mì trộn với tỏi giã nát đặt ở nhà. Bạn làm vài lần mùi sơn sẽ bay hết.

6. Mùi hôi thùng rác

Mùi của thùng rác cực kỳ khó chịu dù bạn đã vệ sinh sạch sẽ. Để khử hết mùi hôi này, bạn chỉ cần cùng tờ giấy đốt và cầm di chuyển xung quanh thùng rác, mùi hôi của thùng rác sẽ được trừ khử một cách hiệu quả.

7. Mùi hôi trong nhà vệ sinh

12519-meo-hay-khu-mui-hoi-trong-nha-1.jpg

Đặt chai dầu gió ở góc phòng vệ sinh giúp khử các mùi hôi khó chịu

Mặc dù bạn vẫn chà rửa hàng ngày nhà vệ sinh nhưng bạn vẫn cảm thấy có mùi hôi khó chịu. Để xua cảm giác khó chịu này bạn chỉ cần đặt chai dầu gió mở nắp ở một góc khuất trong nhà vệ sinh, mọi mùi hôi sẽ không còn nữa. Ngoài ra, bạn có thể đặt các gói tạo mùi nhân tạo cũng sẽ làm tan biến mùi hôi ở nơi đây.

8. Mùi hôi tủ lạnh

Thức ăn trong tủ lạnh để lâu ngày cũng tạo mùi rất khó chịu. Để xua tan mùi hôi khó chịu này, bạn chỉ cần đặt một chén sữa hoặc đường hòa với nước nấu thành kẹo để nguội và cho vào trong tủ lạnh, mọi mùi hôi sẽ biến mất nhanh chóng.

9. Mùi lò vi sóng

Thức ăn, dầu mỡ thường bám mùi vào lò vi sóng, để khử mùi bạn chỉ cần dùng vỏ chanh hoặc nước chanh cho vào cốc, đậy nắp và nấu lên nóng khoảng 5 phút, rồi dùng vải sạch thấm nước vừa đun để vệ sinh lò, chiếc lò vi sóng sẽ trở nên thơm tho.

Với những mẹo vặt đơn giản trên hy vọng gia đình bạn có một cuộc sống trong lành, như ý.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI