Mẹo hay giúp chị em tẩy sạch vết bẩn xoong nồi nhanh chóng

Nếu đun nấu mà xoong chảo bị cháy khét thì làm thế nào để cọ rửa trắng sạch lại như cũ? Không cần phải quá dùng sức hay đau đầu với chúng. Dưới đây là những mẹo hay cho bạn.

Sử dụng nước rửa bát

45947-2.jpg

Xoong chảo thường bị cháy xém khi đun nấu quá lửa

Không phải là sử dụng nước rửa chén bát như bình thường mà đun sôi chúng bằng lửa lớn, đến khi sôi thì hạ lửa và tiếp tục đun tiếp trong vòng 10 phút nữa. Sau đó đổ nước rửa bát đi và dùng thìa để cạo sạch đi phần cháy trong xoong chảo. Lúc này vết cháy xém sẽ dễ dàng được đánh bật ra đấy.

Sử dụng nước sốt cà chua

Bạn cũng có thể đánh bay các vết cháy xém với nước sốt cà chua. Rải đều nước sốt cà chua lên các vết cháy và để khoảng 30 phút. Sau đó dùng miếng rửa chén để chà sạch. Cuối cùng rửa lại với nước rửa chén là được.

Sử dụng muối hạt

Với các loại xoong chảo bằng thép không gỉ thì bạn có thể dùng muối hột để làm sạch.

45946-1.jpg

Áp dụng các mẹo để tẩy vết cháy xém nhẹ nhàng.

Khuấy hai thìa muối với nước đổ ngập phần bị cháy và ngâm khoảng 1 giờ. Cọ rửa như thường. Nhưng nếu vết cháy vẫn cứng đầu bạn hãy ngâm nước muối và bắc chúng lên bếp để đun sôi nhé. Sau khi đun sôi cũng để ngâm 1 giờ.

Sử dụng chanh

Cắt chanh thành các lát mỏng, xếp lên đáy nổi, đổ nước vừa ngập chúng rồi đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa và dùng thìa để cạo các miếng cháy bong ra. Bạn cũng có thể tắt bếp, để qua đêm, vết cháy sẽ được đánh sạch dễ dàng hơn nữa.

Sử dụng dấm

Bắc nửa nồi nước lên bếp và đổ vào đó khoảng 3 muỗng dấm ăn, đun sôi khoảng 30 phút. Sau đó mở vung để hơi nước thoát ra ngoài. Cách này không chỉ giúp vết cháy tự bong ra mà còn khử mùi hôi trong bếp của bạn hiệu quả đấy.

Sử dụng baking soda

Đơn giản là ngâm 2 thìa banking soda với nước vào nồi khoảng 3-8 tiếng đồng hồ để dễ dàng tẩy rửa đi vết cháy xém.

Bạn cũng có thể cho nước rửa chén, baking soda và nước vào nồi, đun sôi chừng vài phút, tắt bếp, đổ nước đi và làm sạch các vết cháy đen đã trở nên mềm và dễ dàng bong ra nhé.

Sử dụng vỏ táo

45948-3.jpg

Một vài vỏ táo cũng giúp được cho bạn trong chuyện này đấy.

Cho một ít vỏ táo vào nồi, đun liu riu chừng 50 phút và chà rửa vết bẩn nhanh chóng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI