Mẹo hay chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt

Để một chiếc kính thời trang trở thành một phụ kiện làm đẹp đắc lực, bạn cần phải biết loại kính như thế nào sẽ phù hợp với gương mặt mình.

Xem Video "Mua Tóc Giả Ở Đâu"

Sau đây là những mẹo giúp bạn nhận biết những chiếc kính phù hợp các các khuôn mặt khác nhau:

1. Gương mặt trái xoan

Chọn kính cho gương mặt trái xoan

Thật sự hoàn hảo khi các loại kính đều rất phù hợp với gương mặt bạn. Mặc dầu vậy, những gọng kính quá mảnh sẽ không giúp bạn xinh đẹp thêm đâu nhé!

2. Khuôn mặt tròn

Chọn kính cho khuôn mặt tròn

Những chiếc kính vuông vức theo dạng hình chữ nhật hay hình vuông sẽ giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn. Chú ý với phần gọng, nên chọn loại dày và tránh những chiếc gọng quá mảnh sẽ khiến gương mặt bạn trông bầu bĩnh hơn.

3. Khuôn mặt dài

Chọn kính cho khuôn mặt dài

Một chiếc kính mắt mèo với gọng dày là một chọn lựa hoàn toàn phù hợp dành cho bạn. Nên tránh chọn kính có mặt hình chữ nhật đồng thời ngắn về hai bên nhé!

4. Khuôn mặt hình chữ nhật hoặc mặt chữ điền

Chọn kính cho khuôn mặt hình chữ nhật hoặc mặt chữ điền

Một chiếc mắt kính hình tròn hoặc hình bầu dục đi cùng một chiếc gọng dày sẽ giúp bạn “gọt đẽo” đi bớt những góc cạnh. Tuyệt đối không nên chọn những những chiếc kính hình chữ nhật hoặc vuông cho mình nhé!

5. Khuôn mặt hình trái tim

Chọn kính cho khuôn mặt hình trái tim

Với người có khuôn mặt hình trái tim, những chiếc kính phẳng với gọn dày hoặc mỏng đều sẽ giúp bạn ghi điểm. Cần nhớ, những chiếc kính quá góc cạnh sẽ lấy đi nét đẹp vốn có của bạn đấy!

6. Hình kim cương

Chọn kính cho khuôn mặt hình kim cương

Nếu gương mặt bạn có nhiều góc cạnh hơn, hay còn gọi là gương mặt kim cương, bạn nên chọn một chiếc kính có đường thẳng hai bên mặt hoặc những chiếc kính hình elip với gọng dày sẽ rất hợp.

Hy vọng với những mẹo chọn kính trên đây, bạn sẽ trở nên tự tin hơn với phụ kiện thời trang rất thời thượng này!

Yeutre.vn (Lược đọc) Hình minh họa theo Meovat

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất