Mẹ quỳ lạy con, hình ảnh báo động về việc nuông chiều con cái

Mẹ quỳ lạy con giữa công cộng, mẹ thay con quỳ lạy người khác… tưởng chừng chỉ có trên “phim” nhưng trên thực tế không hiếm những trường hợp như vậy, thậm chí nó còn tạo nên làn sóng dư luận xã hội phản đối rất gay gắt, "báo động" trong việc cha mẹ quá nuông chiều con cái hiện nay.

banner ads

Người xưa có câu “con dại cái mang” và “con hư tại mẹ” cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị trong cuộc sống hiện đại này. Thay vì áp dụng những phương pháp giáo dục khoa học và đúng đắn, nhiều gia đình nhất là người làm mẹ lại tỏ ra nuông chiều con cái của mình, để đến khi về già, họ lại trở thành đối tượng bị con cái ngược đãi dã man.

Mẹ già tàn tật quỳ gối xin lỗi con gái giữa TTTM

Hình ảnh người mẹ tàn tật quỳ trước mắt cô gái trong một trung tâm thương mại ở Thái Lan được một người chứng kiến chụp lại và đăng lên Facebook, gây nên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng nước này.

35260-nuong-chieu-1.jpg
Hình ảnh mẹ tận nguyền quỳ lại con gái khiến cộng đồng mạng Thái Lan phẫn nộ

Theo nguồn tin từ người đăng tải câu chuyện, do không đủ tiền mua cho con gái chiếc điện thoại di động như ý muốn, người mẹ nghèo khắc khổ đã quỳ xuống trước mặt cô con gái khoảng 15 tuổi của mình. Tuy nhiên, cô con gái vẫn tỏ ra giận dỗi và không chấp nhận lời xin lỗi của người mẹ.

Đa số ý kiến đều tỏ ra thương xót cho người mẹ tàn tật và không ngừng chê trách người con bất hiếu, không hiểu chuyện nên để mẹ mình hành động như vậy. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng người mẹ cũng quá nuông chiều con gái của mình và không nên hành động như vậy.

35261-nuong-chieu-2.jpg

Vì không mua được điện thoại, người mẹ quỳ xuống xin lỗi con, cô bé vẫn tỏ vẻ hờn dỗi

Mẹ quỳ xuống xin cảnh sát giao thông không phạt con

Mạng xã hội Trung Quốc đã từng xôn xao trước hình ảnh hai cảnh sát giao thông quỳ xuống đất để giải thích cho người mẹ lớn tuổi cũng quỳ để xin cảnh sát đừng phạt con mình. Sự việc này xảy ra tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc.

35262-nuong-chieu-3.jpg

Người mẹ quỳ xuống xin cảnh sát giao thông không phạt con trai mình

Sau khi con trai bị cảnh sát giữ lại vì lái xe trong nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, mặc dù hết lời xin xỏ nhưng không thành công, bà mẹ liền quỳ xuống để mong cảnh sát tha cho con trai mình. Không còn cách nào khác, hai chiến sĩ cảnh sát giao thông đành quỳ xuống giải thích với bà mẹ về hành động lái xe trong khi say xỉn sẽ gây nguy hiểm cho chính con trai bà cũng như người tham gia giao thông. Người mẹ trong trường hợp này đã gây khó khăn cho cảnh sát thi hành nhiệm vụ nhưng quan trọng hơn bà đã “bênh vực” cho hành động sai trái của con trai mình.

35263-nuong-chieu-4.jpg

Hai cảnh sát giao thông đành phải quỳ xuống để giải thích cho bà mẹ hiểu rõ sai phạm của mình

Mẹ già quỳ lạy con như “thánh sống”

Năm 2014, một clip dài khoảng 17 giây ghi lại cảnh người mẹ già liên tục quỳ lạy con, trong khi người con dửng dưng coi như không biết gì, khiến dư luận dậy sóng trong một thời gian dài. Theo nhiều nguồn tin cho biết, sự việc xảy ra tại Quận 4, Tp.HCM, người mẹ quỳ lạy vốn là một giáo viên.

35264-nuong-chieu-5.jpg

Hình ảnh cắt từ clip cho thấy người mẹ già liên tục quỳ lạy van xin con

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI