Mẹ hiếm muộn 8 năm có thai nhờ… lòng đỏ trứng

Một cặp vợ chồng sau 8 năm điều trị hiếm muộn đã hạnh phúc đón đứa con đầu lòng nhờ phương pháp tiêm protein từ lòng đỏ trứng vào cơ thể người mẹ.

banner ads

Johanna McSweeney được cho là mắc chứng miễn dịch với việc mang thai cuối cùng đã cho ra đời một cậu con trai vô cùng kháu khỉnh sau 8 năm cố gắng với 4 lần thụ tinh trong ống nghiệm không thành. May mắn là nhờ có phương pháp điều trị mới, cặp đôi đã vui mừng đón chào con trai đầu lòng vào tháng 7 vừa qua.

Phương pháp mới có tên liệu pháp intralipid tĩnh mạch với thành phần thuốc từ dầu đậu nành, lòng đỏ trứng, glycerin và nước (gọi chung là hỗn hợp IV). Liệu pháp này hoạt động hiệu quả với những phụ nữ thực sự miễn dịch với việc mang thai.

37990-1447899791-vosinh2.jpg

Phương pháp mới có tên liệu pháp intralipid tĩnh mạch với thành phần từ dầu đậu nành, lòng đỏ trứng, glycerin và nước đã giúp cặp đôi có con sau nhiều năm cố gắng.

Với những phụ nữ miễn dịch với việc mang thai thì cơ thể sẽ sản sinh ra các tế bào giết chết trứng đã thụ tinh trước khi chúng có thể phát triển thành phôi như một loại virus. Khi được điều trị bởi hỗn hợp IV, hỗn hợp này sẽ giúp tiêu diệt các tế bào hủy hoại khả năng mang thai của người mẹ đó.

Johanna và Barrie điều trị bệnh thành công là nhờ các chuyên gia tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản ở Northampton, Anh. “Tôi ngắm nghía con mỗi buổi sáng và vẫn không tin rằng con đã có mặt trên thế giới này. Tôi mong muốn các bà mẹ đều được hưởng niềm hạnh phúc như tôi bây giờ. Chúng tôi đã cố gắng trong 8 năm với 4 lần thực hiện IVF thất bại. Sau tất cả những gì đã trải qua, có lúc vợ chồng tôi dường như thất vọng hoàn toàn và từ bỏ hy vọng.”, mẹ Johanna kể lại.

Cặp đôi Johanna và Barrie bắt đầu điều trị ở trung tâm tại Northampton cách đây 2 năm, khi đó họ đó đã được thực hiện rất nhiều xét nghiệm và cuối cùng các chuyên gia đã phát hiện ra trong cơ thể bà mẹ 39 tuổi này có một tỷ lệ % cao các tế bào “sát thủ” trong hệ thống miễn dịch, chúng đã hủy hoại trứng đã thụ tinh thai khi cấy vào tử cung.

37991-1447899791-vosinh3.jpg

Niềm hạnh phúc của gia đình nhỏ sau 8 năm mong chờ.

Sau đó, Johanna đã được điều trị đặc biệt và rất nhanh chóng cô đã thụ thai. “Chúng tôi đã mất khá nhiều tiền làm IVF mà không thành. Thời gian đó thật căng thẳng và cũng đầy gian nan. Điều đáng nói, hy vọng lại rất mong manh. Tôi thực sự cảm ơn các chuyên gia tại trung tâm Northampton.”

Hiện tại, con trai đầu lòng của cặp đôi này đã được gần 4 tháng tuổi và đang phát triển tốt. Cặp đôi hy vọng nhiều cặp đôi hiếm muộn khác có thể biết đến phương pháp này để có thêm cơ hội sinh con.

Cơ chế hoạt động của phương pháp tiêm protein từ lòng đỏ trứng

Giả thuyết cho rằng cơ thể của một số người mẹ phản ứng theo kiểu “thù địch” với đứa bé trong bụng, và hệ miễn dịch của họ sẽ tấn công vào phôi như thể đó là một sinh vật lạ. Phương pháp điều trị mới này nhằm kìm hãm khả năng phòng thủ tự nhiên của các tế bào trong cơ thể người mẹ.

Intralipis là hỗn hợp của dầu đậu nành, lòng đỏ trứng, glycerin và nước. Người ta đã tìm ra ảnh hưởng trấn áp hệ miễn dịch của nó. Theo đó, intralipid làm ổn định hóa màng tế bào, khiến cho các tế bào của cơ thể mẹ khó tấn công vào phôi, do đó sẽ giảm được hiện tượng thai bị ảnh hưởng và sẩy.

Theo Khám phá

Nguồn Mirror

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI