Mẹ con sản phụ chết sau khi tiếm thuốc kích đẻ

Sau khi được tiêm thuốc kích đẻ, sản phụ Hoàng Thị Thơm ở Yên Bái đã tử vong bất thường, cháu bé trong bụng cũng không thể cứu.

35036-123lkdk.jpg

Phòng đẻ nơi mẹ con sản phụ tử vong - Ảnh người nhà sản phụ cung cấp

Vụ việc xảy ra vào chiều 3.10 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Sản phụ xấu số là Hoàng Thị Thơm (30 tuổi), trú tại thôn 4, xã Xuân Long, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Chiều nay, 4.10, anh Hoàng Văn Lý, anh trai của sản phụ Hoàng Thị Thơm cho Thanh Niên Online hay, sáng 3.10, chị Thơm có dấu hiệu chuyển dạ và được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Lục Yên trong trạng thái hoàn toàn bình thường. Đến 12 giờ 30 ngày 3.10, chị được đưa lên bàn đẻ và được một nhân viên hộ sinh tiêm thuốc kích đẻ. Sau đó, chị Thơm có biểu hiện bất thường, đến 13 giờ 30 thì chị Thơm và thai nhi trong bụng tử vong.

Theo anh Lý, sáng nay, cơ quan pháp y đã mổ khám nghiệm tử thi chị Hoàng Thị Thơm. Đến 16 giờ chiều, thi thể chị Thơm đã được đưa về nhà riêng để tiến hành nghi thức khâm niệm.

“Chúng tôi chưa nhận được bất cứ lời giải thích nào từ lãnh đạo bệnh viện. Bệnh viện huyện Lục Yên chỉ lo một chuyến xe chở thi thể em tôi về đây”, anh Lý nói.

Chiều 4.10, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình cho hay đã nắm được thông tin vụ việc và cử các cơ quan chức năng xuống hỗ trợ gia đình nạn nhân lo mai táng . “Song, nguyên nhân cái chết của chị Thơm đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa cung cấp”, ông Trọng nói.

Theo một người nhà của nạn nhân, nhà riêng chị Hoàng Thị Thơm cách Bệnh viện đa khoa huyện Yên Bình khoảng 80 km, trong khi đó nếu di chuyển đến bệnh viện huyện Lục Yên chỉ khoảng 30 km. Do đó, người nhà đã đưa chị Thơm tới bệnh viện huyện khác để sinh, không ngờ xảy ra vụ việc như trên.

Theo TNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI