Mẹ bắt con lạy giữa phố vì chơi cầu lông kém

Một bà mẹ Hong Kong trở thành đề tài bàn luận xôn xao sau khi bắt cô con gái 6 tuổi quỳ lạy hơn 20 lần giữa phố vì chơi cầu lông kém.

banner ads

28482-mother-4097-1438568833.jpg

Bà mẹ để cô con gái nhỏ quỳ lạy mình 20 cái rồi mới đồng ý cho về nhà. Ảnh: Shanghaiist

Sự việc xảy ra trên một con phố bên ngoài Trung tâm Thể thao Tai Hing ở Tuen Mun, Hong Kong, vào khoảng 11h sáng 30/7, Apple Daily đưa tin.

Video do một học sinh cấp 2 họ Zheng quay lại khi cậu bé đang trên đường đến trung tâm này để chơi bóng rổ. Theo Zheng, mẹ của bé gái đã rất tức giận khi con gái liên tục thực hiện sai động tác trong khi tập đánh cầu lông.

Trên đường về nhà, người mẹ đã tức tối hét vào mặt con rằng: "Mày không bao giờ chịu nhìn đúng hướng khi tập đánh cầu cả. Mày cút đi và đừng về nhà với tao nữa".

Vài giây sau, cô bé vừa nức nở quỳ xuống đường và bắt đầu vái lạy mẹ, miệng cầu xin: "Con biết con sai rồi. Con xin lỗi". Sau khi để cho con gái lạy khoảng 20 lần, bà mẹ cuối cùng cũng để em về nhà cùng. Zheng cho biết một số người qua đường đã cố khuyên bà mẹ hãy dừng lại, nhưng cô ta không nghe.

Bản thân Zheng cũng không đồng tình vói các dạy con của bà mẹ "hổ dữ" này bởi nó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với đứa trẻ. Cậu cho rằng bà mẹ có thể thường xuyên bắt con quỳ lạy mỗi khi làm gì sai.

Sau khi video được đăng lên mạng xã hội, nhiều thành viên cũng phản đối cách dạy dỗ của người mẹ này, họ cho rằng một đứa bé cũng có lòng tự trọng như cha mẹ mình vậy. "Dù đứa bé này có làm sai như thế nào thì là bậc làm cha, làm mẹ, họ không nên mắng chửi chúng giữa phố như thế", một thành viên bình luận.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI