Mách nhỏ cặp đôi bí quyết chụp ảnh cưới đẹp khi chọn nhiếp ảnh gia tự do

Hiện nay, để vừa tiết kiệm chi phí vừa có được bộ ảnh cưới độc đáo, nhiều cặp đôi đã chọn các nhiếp ảnh gia tự do để làm người xây dựng câu chuyện ảnh cho mình. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng phối hợp ăn ý với nhiếp ảnh gia đậm chất nghệ sĩ này.

Dưới đây là những bí quyết bỏ túi để giúp bạn phối hợp thành công với các nhiếp ảnh gia tự do:

Nhiếp ảnh gia tự do thường có chất nghệ sĩ

43908-chup-anh-cuoi-4.jpg

Ảnh cưới được các nhiếp ảnh gia tự do chụp luôn có hồn và rất độc đáo

Phần lớn các nhiếp ảnh gia tự do đều mang trong mình chút máu nghệ sĩ. Họ chụp ảnh chủ yếu để thỏa niềm đam mê của bản thân. Do vậy, các bức ảnh họ tạo ra luôn phảng phất cái tôi cá nhân rất cá tính của họ. Điều này giúp các bộ ảnh thêm có hồn, độc đáo và đa góc cạnh. Tuy nhiên, điều đó cũng làm khó cho không ít đôi uyên ương. Vậy nên, muốn hài hòa cả hai bên, bạn cần lưu ý:

- Tham khảo trước các album mẫu mà chính các nhiếp ảnh gia tự do thực hiện để hiểu được phong cách chụp ảnh và cách thức họ lưu lại những khoảnh khắc ấy.

- Gặp gỡ và trò chuyện để hiểu rõ hơn về cá tính của nhiếp ảnh gia bạn sẽ chọn cộng tác cùng.

- Trao đổi cụ thể về ngân sách dự kiến để cả hai tìm được tiếng nói chung trước khi bắt đầu công việc.

- Nhiều nhiếp ảnh gia tự do không đặt nặng vấn đề tiền bạc, miễn là bạn có ý tưởng và tâm huyết với bộ ảnh cưới của chính mình cũng đủ để họ có thêm động lực mang đến một bộ ảnh để đời.

Cộng tác cùng nhiếp ảnh gia tự do nghĩa là bạn phải tự lo mọi thứ

43905-chup-anh-cuoi-1.jpg

Cộng tác cùng nhiếp ảnh gia tự do nghĩa là bạn phải tự lo mọi thứ

Ngoài việc chụp ảnh, các nhiếp ảnh gia tự do sẽ không đảm trách bất cứ khoản nào khác có liên quan như trang điểm, trang phục, đạo cụ, địa điểm, phương tiện di chuyển, ăn uống và thậm chí cả photoshop hậu kỳ và sao chép ảnh. Vì thế, hãy chuẩn bị tâm lý rằng bạn sẽ là người lo tất cả mọi thứ. Và điều này đồng nghĩa với việc khối lượng công việc bạn phải chu tất trong khâu chuẩn bị đám cưới sẽ tăng lên bội phần. Để giảm áp lực, bạn nên lưu ý:

- Tìm thêm người thân hoặc bạn thân để hỗ trợ những chuyện hậu trường.

- Tận dụng các mối quan hệ hiện có để đảm đương phần trang điểm, trang phục và cả địa điểm.

- Dù nhiếp ảnh gia tự do không đảm trách mọi việc nhưng họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt để chọn trang phục và cách trang điểm phù hợp với địa điểm đã chọn.

Sau cùng, nếu cho rằng thuê nhiếp ảnh gia tự do là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí chụp ảnh thì bạn nên nghĩ lại. Bởi lẽ những chi phí phát sinh sẽ đội lên cao nếu bạn không có nguồn hỗ trợ từ bạn bè và người thân hoặc không biết cách tính toán và sắp xếp những khoản chi khác có liên quan.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI