Mách nhỏ bạn gái 5 quy tắc vệ sinh nhà cửa cực nhanh cực sạch

Với năm quy tắc vệ sinh nhà cửa dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh nhà cửa nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian và tăng hiệu suất làm việc lên đáng kể.

Những quy tắc này được những người làm nghề vệ sinh chuyện nghiệp áp dụng nhưng chúng vẫn đúng với mỗi người khi làm vệ sinh cho căn nhà của mình.

Quy tắc số 1: Trên dưới

47164-2.jpg

Hãy làm sạch những vật trên cao trước.

Quy tắc này nghĩa là bạn phải dọn từ trên cao xuống dưới thấp. Đây là quy tắc đầu tiên và là quy tắc quan trọng nhất trong dọn dẹp vệ sinh nhà cửa. Dọn dẹp từ trên cao xuống thấp giúp cho bụi bẩn không có cơ hội rơi vãi trở lại sau khi dọn dẹp. Điều đó có nghĩa là bạn hãy lau bàn, đầu tủ, giũ giường chiếu… trước khi quét sàn và nên dọn tầng thượng trước khi dọn các tầng bên dưới chúng.

Quy tắc số 2: Xa gần

Khi dọn dẹp bạn nên bắt đầu từ vị trí xa nhất so với điểm cuối cùng mà bạn sẽ làm vệ sinh. Thường thì điểm cuối sẽ là điểm mà bạn sẽ lấy nước để làm sạch khăn lau. Vị trí xa gần này giúp bạn xác định được tổng quát diện tích cần phải làm vệ sinh. Đồng thời bạn cũng sẽ tiến hành vệ sinh một cách tuần tự và gọn gàng hơn nhé.

Quy tắc số 3: Trước sau

47163-1.jpg

Hãy làm sạch những nơi sạch hơn trước.

Quy tắc này nhấn mạnh cho bạn rằng nên làm sạch một số nơi này trước nơi khác. Chính xác là bạn nên làm sạch nơi sạch trước rồi mới làm sạch nơi bẩn sau. Điều này tránh để cho bạn mang vết bẩn từ nơi bẩn sang nơi sạch và khiến việc vệ sinh trở nên mệt nhọc hơn. Đồng thời bạn cũng không nên dùng dụng cụ ở nơi sạch để làm sạch nơi bẩn. Có thể vết bẩn quá cứng đầu và buộc bạn phải bỏ cả khăn làm sạch đi hoặc phải sử dụng tấm khăn loang lỗ cho cả những lần sau nữa.

Quy tắc số 4: Chồng lấp

Hãy để ý đến cách mà bạn thường lau dọn. Khăn sạch khi mới lau sẽ lau sạch nhất phần diện tích đầu tiên tiếp xúc, nhưng sau đó bạn sẽ tiếp tục lau thêm một khoảng diện tích cho đến khi cảm thấy khăn bị bẩn mới xả lại nước mới. Như vậy điểm cuối cùng mà bạn lau không chắn chắn đã được làm sạch. Quy tắc chồng – lấp nghĩa là bạn luôn phải lau chồng lên một phần diện tích làm sạch của thao tác trước. Điều này để đảm bảo nhà của bạn được làm sạch hoàn hảo đấy.

Quy tắc số 5: Tuần tự

47165-3.jpg

Vệ sinh đúng cách giúp việc nhà của bạn hiệu quả và dễ dàng hơn.

Đây là quy tắc cuối cùng trong bộ quy tắc vệ sinh nhà cửa. Quy tắc này yêu cầu bạn phải làm tuần tự mọi việc trong khi vệ sinh. Để có thể làm sạch một căn phòng hay toàn bộ ngôi nhà của bạn, tốt nhất bạn nên dành và phút để sắp xếp những ý tưởng trong đầu mình về việc sẽ vệ sinh khu vực nào trước, khu vực nào sau, những vật dụng nên làm sạch. Điều này giúp mẹ bầu không bỏ sót các ngóc ngách trong nhà mình và đồng thời không phải đi qua khu vực đã làm sạch để vệ sinh một khu vực con bẩn khác. Hãy làm từng khu vực dứt điểm.

Hãy áp dụng những nguyên tắc này để việc làm vệ sinh nhà cửa đỡ mất nhiều công sức của bạn nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI