Mách mẹ 4 cách nấu cháo cực nhanh cho bé trong ngày tết bận rộn

Phải chuẩn bị rất nhiều thứ trong những ngày giáp tết khiến mẹ không có nhiều thời gian để chế biến các món cháo dinh dưỡng tuyệt ngon cho con. Nhưng chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây, mẹ tha hồ có thêm nhiều thời gian để làm vô khối công việc mà vẫn đảm bảo bữa cháo đều đặn cho bé mỗi ngày.

banner ads

1. Ủ cháo trong nồi

12186-nau-chao-ngon3.jpg

Cháo trắng được nấu bằng cách ủ trong nồi sau khi vừa sôi.

Bạn vo gạo và nấu cháo như bình thường. Nhưng thay vì đợi cháo sôi đến nhừ bạn có thể tắt bếp ngay khi cháo vừa sôi khoảng 5 phút. Song song đó, bạn dùng nắp vung của nồi đậy kín lại. Sau 1 tiếng, cháo nở và bạn chỉ việc tiếp tục bật lửa nêm nếm gia vị và cho thêm các nguyên liệu khác vào. Vậy là bạn đã tiết kiệm được một khoảng thời gian kha khá để chuẩn bị những món ăn khác hoặc làm bất cứ việc gì bạn muốn. Cách nấu cháo này cũng tiết kiệm ga rất khôn ngoan phải không nào?

2. Nấu cháo ngắt quãng

Cách này bạn cũng thực hiện vo gạo và nấu cháo bình thường. Khi thấy nước trong nồi sôi chừng 5 phút, bạn tắt bếp. Một lúc sau, bạn lại vào bật bếp lên và tiếp tục nấu sôi khoảng 5 phút. Đợi thêm một khoảng thời gian, bạn lại tiếp tục bật bếp và nấu tiếp cho đến nhừ. Với cách nấu này bạn chẳng những có thể áp dụng cho món cháo mà còn cho các món hầm khác đều được.

3. Nấu cháo bằng bình thủy

12187-nau-chao-ngon-1.jpg

Cháo nấu trong bình thủy sẽ luôn mềm nhuyễn.

Bạn dùng ấm đun siêu tốc nấu nước. Trong lúc chờ nước sôi, bạn đem gạo vo sạch và cho hết số gạo cần nấu và bình thủy. Khi nước đã sôi, bạn đổ từ từ nước này vào bình thủy và đậy kín nắp. Để qua một đêm, sáng ra bạn sẽ có món cháo nhừ lự để sẵn sàng bữa sáng cho bé. Lưu ý, không cho thêm muối vào bình thủy khi nấu cách này để tránh làm hỏng bình thủy nhé!

4. Nấu cháo bằng nồi cơm điện

Có 2 cách để bạn nấu cháo nhanh bằng nồi cơm điện:

Cách 1:

Sau khi vo gạo sạch, bạn đổ nước vừa đủ và bật nút nấu. Đợi khi hơi nước bốc lên báo hiệu nhiệt độ cao, bạn chuyển sang chế độ hâm và để như thế trong khoảng 15 phút. Sau thời gian này, bạn rút điện và giữ nắp kín cho qua đêm. Sáng ra, bạn có thể mở nắp kiểm tra xem lượng nước trong nồi đã đủ chưa? Cháo có đặc quá không để cho nước thêm. Như vậy là bạn đã nấu xong một nồi cháo mà không cần tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian.

Cách 2:

12185-nau-chao-ngon-2.jpg

Cháo nấu trong chén sứ.

Bạn dùng một chiếc cốc hoặc chén sứ, vo gạo và cho nước vào. Sau đó, đặt cốc vào chung với nồi cơm của cả nhà và nhấn nút nấu. Khi cơm chín, bạn tiếp tục ủ cháo trong khoảng 20 phút đến nhừ. Như thế, khi cả nhà dùng cơm cũng là lúc cốc cháo nóng hổi của bé ra lò.

Với những mẹo cực hay trên đây chắc chắn mẹ sẽ có thêm rất nhiều thời gian để chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho dịp tết sắp đến.

Chúc mẹ ngày mới vui tươi nhé!

Yeutre.vn (Tổng hơp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI