Lợi ích của việc lên lịch ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi

Nếu muốn bé vào nếp ăn uống thật dễ dàng, ngay từ đầu bạn cần phải nghiêm khắc với chính mình để có thể thực hiện đúng như những gì đã đề ra trong kế hoạch ăn dặm của bé. Trong đó, bao gồm cả lịch ăn.

banner ads

15770-chorauvaobotandam2.jpg

Thực hiện lịch ăn dặm ngay từ đầu giúp trẻ sớm hình thành nếp ăn uống dễ dàng.

Lịch ăn dặm cho bé vừa tặp ăn cơ bản cũng giống với lịch ăn của một đứa trẻ tuổi lớn hơn. Theo đó, một ngày ăn của trẻ phải đảm bảo đủ 5 bữa: bữa sáng, dặm giữa trưa, bữa trưa, bữa xế và bữa chiều.

Trong mỗi khẩu phần ăn vào bữa chính luôn đảm bảo đủ 4 nhóm dinh dưỡng: đạm, tinh bột, chất béo và vitamin.

Cần lưu ý, dù bé đã bắt đầu ăn dặm nhưng sữa mẹ vẫn luôn được duy trì đều đặn. Lúc này, mẹ có thể tập trung cho bé bú lượng nhiều thay vì bú theo nhiều cữ nhỏ như lúc trước.

Để mọi việc diễn ra đúng như kế hoạch, trước hết bạn cần tuân thủ giờ giấc dù nhu cầu ăn của trẻ có thể không phải lúc nào cũng rập khuôn theo đó. Điều này rất quan trọng để bạn tập cho bé hình thành thói quen ăn uống đúng giờ. Nhờ đó, bé sẽ tránh khỏi tình trạng biếng ăn do rối loạn khung giờ sinh học.

Lẽ dĩ nhiên, thời gian đầu luôn gây cho mẹ không ít khó khăn và nản lòng. Nhưng chăm sóc con cái luôn đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn cao độ.

Hãy để trẻ được ăn và vui với thức ăn của mình trên những chiếc bàn chỉ dành riêng cho bé. Như thế, sẽ không bao giờ có những hình ảnh vừa xem phim vừa ăn hoặc bé chạy nhong nhong ngoài đường và mẹ phải chạy đuổi theo để đút từng muỗng.

Để giúp bạn lên lịch ăn dặm cho bé, bảng dưới đây có thể là một tham khảo:

15767-untitled-1.jpg
15768-untitled-2.jpg
15769-untitled-3.jpg

Ảnh minh họa lịch ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI