Sau đây là bí quyết chọn thực đơn cho tiệc cưới vào mùa xuân hấp dẫn, ngon mắt ngon miệng, các cặp đôi nên tham khảo.
1. Món khai vị
Nên chọn những món ăn nhẹ, có nhiều rau xanh, tốt nhất bạn nên chọn những món ăn được chế biến từ rau củ như salad, gỏi, súp…
Salad rau củ là món ăn khiến bạn không ngán
Gợi ý những món khai vị ngon để bạn lựa chọn: gỏi bê, gỏi sứa, gỏi đu đủ, thịt xá xíu, súp cua bể măng tây, súp kem ngô, salad Nga, sủi cảo…
2. Món chính
Để tránh cảm giác ngán, ngấy cho thực khách, bạn nên tránh chọn những món ăn có nhiều dầu mỡ. Bạn có thể chọn món ăn chính cho bữa tiệc là xôi, và thứ ăn kèm không thể thiếu với xôi là gà. Với món gà, bạn không nên chọn món gà quay, gà chiên… nhiều dầu mỡ, gà hấp lá chanh là lựa chọn tối ưu cho thực khách.
Những món chính tiếp nữa bạn cũng nên chọn những món ăn chế biến từ nấm, rau xanh hay chọn những món canh chua dễ ăn từ hải sản. Lựa chọn thực đơn là những món ăn hải sản đầu năm cũng là điều mà số đông thực khách rất thích, vì những món ăn được chế biến từ thịt gia súc, gia cầm đã làm họ ngán ngấy trong những ngày tết vừa qua.
Đĩa gà hấp gừng vàng ươm, không dầu mỡ hấp dẫn thực khách
Gợi ý những món ăn ngon cho bạn lựa chọn: Xôi gấc, gà hấp lá chanh, tôm sú rang me, tôm xốt chua ngọt, thịt bò chiên kiểu Thái Lan, ngọn su su xào tỏi, mực nhồi hấp thịt, tôm rang muối, cua rang muối, cá hấp bia, tôm chiên cốm, canh măng nấu sườn, canh chua tôm kiểu Thái, canh nấm thả hạt sen, bắp Mỹ chiên giòn…
3. Món tráng miệng
Trái cây tươi là món tráng miệng thực khách không thể từ chối
Món tráng miệng ưa chuộng nhất là đĩa hoa quả, nhiều loại tươi ngon như: dưa hấu, cam, nho, bưởi, quýt, thanh long, dâu… Hoặc có thể là những món ăn nhẹ, dễ tiêu hóa như: rau câu, bánh flan, chè khúc bạch…
Yeutre.vn