Làm mứt Tết với hoá chất ở Sài Gòn

Gừng, bí, khoai... được ngâm trong hóa chất, vôi công nghiệp để tẩy trắng và làm giòn trước khi chế biến thành mứt Tết.


Công nhân gọt bí trước khi ngâm vào hoá chất. Ảnh: S.H



Chiều 7/1, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP HCM phối hợp với cơ quan chức năng quận Bình Tân bất ngờ ập vào nhiều cơ sở sản xuất mứt tại phường Bình Trị Đông và An Lạc.

Tại cơ sở ở đường Hồ Học Lãm, đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục thùng phi đang ngâm tẩm các loại khoai lang, gừng, bí… chuẩn bị làm mứt; nhiều thùng hóa chất công nghiệp mang tên Sodium Hydrosulfite và vôi công nghiệp.


Mứt được ngâm trong những thùng phi chứa hóa chất. Ảnh: S.H



Bà Nguyễn Trang Thùy, chủ cơ sở, cho biết Sodium Hydrosulfite là hóa chất dùng tẩy trắng trong công nghiệp, mua về dùng tẩy rửa các loại nguyên liệu trước khi chế biến thành mứt. Ngoài ra, các loại nguyên liệu này cũng được ngâm với vôi công nghiệp để săn chắc, giòn

Tại cơ sở khác trên đường Trương Quốc Phan, lực lượng chức năng tìm thấy nhiều bịch hóa chất và các phẩm màu không rõ nguồn gốc. Trong các thùng phi ngâm nguyên liệu làm mứt lổn nhổn xác ruồi, nhặng. Chủ cơ sở cho hay hóa chất dùng tẩy trắng và tạo màu cho các loại mứt.


Ba cơ sở bị PC 49 phát hiện trong ngày hôm nay. Ảnh: S.H



PC49 lập biên bản xử phạt hành chính và lấy mẫu mứt, thu giữ các hóa chất để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo VNE

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất