Nguyên liệu:
- Cá mè: 500g
- Gừng già: 3 củ, riềng 1 củ, nghệ 1 củ, cà chua 2 quả
- Rượu trắng
- Gia vị: Cà chua, bột ngọt, muối, tiêu, hành.
Cách làm:
Bước 1 : Ướp cá: Cá mè rửa sạch, cắt miếng rồi giã nhỏ khoảng 2/3 lượng cá mè. Sau đó, cho vào một bát to, cho khoảng 3 muỗng rượu trắng, 1 muỗng hạt tiêu, nếu thích có thể thêm rau thơm băm nhỏ vào trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.
Bước 2 : Sau khi ướp cá đủ thời gian, đem cá trộn đều bột thính phủ kín bề mặt thịt cá.
Bước 3 : Riềng, nghệ rửa sạch thái chỉ, cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Rau rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
Bước 4: Làm nước chấm: Cá chép rửa sạch, cắt khúc, ướp chung với riềng, nghệ, cà chua thái nhỏ và nửa thìa bột ngọt, hành băm, nửa muỗng hạt tiêu. Đem đun trên lửa nhỏ cho đến khi thịt cá chín rồi vớt cá ra. Gỡ hết phần thịt cá, đem xay nhỏ rồi cho lại nồi đun sôi cho đến khi có màu vàng sền sệt rồi nhắc nồi xuống cho thêm chút đậu phộng rang giã nhỏ vào.
Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thêm được món gỏi cá mè vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Món này có thể ăn kèm cùng lá sung, lá đinh hương, lá cây lộc vừng, rau diếp, lá ổi, lá mơ cùng với bánh đa nem rồi chấm cùng nước chấm bùi bùi béo ngậy và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).