Làm mới thực đơn bằng gỏi cá mè tươi ngon, lạ miệng

Gỏi cá mè là một món ăn dân dã, lạ miệng và khiến cho bất cứ ai đã từng một lần thưởng thức không thể quên được hương vị đặc trưng của món này. Với vị ngọt thơm của thịt cá mè, vị mằn mặn, cay nồng và béo ngậy của nước chấm kết hợp cùng hương vị của các loại rau thơm sẽ mang đến cho bữa ăn nhà bạn thêm phần phong phú, hấp dẫn.

Xem Video "Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Mà Ngon"

goi ca me

Nguyên liệu:

- Cá mè: 500g

- Gừng già: 3 củ, riềng 1 củ, nghệ 1 củ, cà chua 2 quả

- Rượu trắng

- Gia vị: Cà chua, bột ngọt, muối, tiêu, hành.

Cách làm:

Bước 1 : Ướp cá: Cá mè rửa sạch, cắt miếng rồi giã nhỏ khoảng 2/3 lượng cá mè. Sau đó, cho vào một bát to, cho khoảng 3 muỗng rượu trắng, 1 muỗng hạt tiêu, nếu thích có thể thêm rau thơm băm nhỏ vào trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

goi ca me 1
Cá mè rửa sạch, cắt khúc, giã nhỏ rồi đem ướp gia vị

Bước 2 : Sau khi ướp cá đủ thời gian, đem cá trộn đều bột thính phủ kín bề mặt thịt cá.

goi ca me 3
Trộn cá cùng với bột thính

Bước 3 : Riềng, nghệ rửa sạch thái chỉ, cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Rau rửa sạch bằng nước muối, để ráo.

Bước 4: Làm nước chấm: Cá chép rửa sạch, cắt khúc, ướp chung với riềng, nghệ, cà chua thái nhỏ và nửa thìa bột ngọt, hành băm, nửa muỗng hạt tiêu. Đem đun trên lửa nhỏ cho đến khi thịt cá chín rồi vớt cá ra. Gỡ hết phần thịt cá, đem xay nhỏ rồi cho lại nồi đun sôi cho đến khi có màu vàng sền sệt rồi nhắc nồi xuống cho thêm chút đậu phộng rang giã nhỏ vào.

goi ca me 4
Làm nước chấm món gỏi cá mè

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thêm được món gỏi cá mè vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Món này có thể ăn kèm cùng lá sung, lá đinh hương, lá cây lộc vừng, rau diếp, lá ổi, lá mơ cùng với bánh đa nem rồi chấm cùng nước chấm bùi bùi béo ngậy và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).
loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất