Lạ miệng với món ếch xào lăn một lần ăn triệu lần khó quên

Ếch xào lăn là một trong những món ngon khó cưỡng, rất thích hợp để nhâm nhi trong những buổi họp mặt gia đình hoặc bạn bè. Vị ngọt của ếch hòa cùng vị béo của nước cốt dừa, thêm vào đó là hương thơm nồng của sả ớt với cà ri mang đến một món ăn ngon khó có thể nào mà quên được.

ech-xao-lan-2

Ếch xào lăn là món ăn thơm ngon thích hợp cho những buổi họp mặt

Chị em hãy cùng vào bếp thử làm món ăn cực ngon này nhé, rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây là có thể làm nên món ếch xào lăn thơm ngon khó cưỡng này rồi đấy.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ếch

- 1 củ cà rốt

- Mộc nhĩ, rau ngổ

- Hành tím, tỏi, sả, đậu phộng

- 50g  dừa nạo

- Gia vị: Cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, ớt

Cách làm:

ech-xao-lan-3

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món ếch xào lăn

ech-xao-lan-14

Ướp thịt ếch với đầy đủ với các gia vị

Bước 1: Đem thịt ếch bóp muối rồi rửa sạch, bạn có thêm một chút rượu gạo vào rửa để thịt thơm hơn, cắt thịt thành những miếng vừa ăn, sau đó cho cà ri, đường, tiêu, hạt nêm, hành, tỏi, bột ớt và cà ri rồi đảo đều và để thấm gia vị.

ech-xao-lan-8

Dừa nạo ngâm với nước ấm khoảng 10 - 15 phút

ech-xao-lan-9

Cà rốt thái miếng vừa ăn

Bước 2: Dừa nạo ngâm với nước ấm khoảng 10 – 15 phút, sau đó chắt với khoảng 1 chén nước cổ dừa để riêng. Đem cà rốt thái miếng vừa ăn, rau ngổ rửa sạch và cắt khúc, hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn. 

ech-xao-lan-15

Xào thịt ếch trên lửa to

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi và phi thơm hành, tỏi, xả sau khi đã được băm nhuyễn. Sau đó cho thịt ếch vào xào trên lửa to, đảo liên cho đến khi thịt ếch săn lại rồi mới cho cà rốt vào xào chung khoảng 2 – 3 phút.

ech-xao-lan-2

Sau khi hoàn thành, múc thịt ếch xào lăn ra đĩa và thưởng thức

Bước 4: Sau khi cà rốt được xào mềm thì cho thêm nấm mèo vào xào khoảng 1 – 2 phút. Tiếp tục, bỏ phần nước cốt dừa vào rim cho đến khi nước sền sệt lại. Sau khi phần nước ếch xào đã sánh sệt lại, cho rau ngổ vào và tắt bếp, múc ra đĩa, thêm ít cọng ngò và rắc thêm ít đậu phộng vào rồi thưởng thức.

Với món ếch xào lăn nóng hổi, thơm nức mũi có hương vị đậm đà, bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc với bún cũng đều rất ngon. Nếu ăn với bánh mì, bạn chú ý nên làm nước dùng nhiều chút để tránh tình trạng ăn chưa đã mà nước dùng thì lại hết nhé.

Chúc bạn thành công với món ếch xào lăn một lần ăn triệu lần khó quên này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất