Kỳ lạ bé gái 2 tuổi chỉ thích ăn thảm chùi chân, chổi cọ nhà vệ sinh...

Bé gái 2 tuổi không thích ăn những món ăn bình thường như mọi người. Cô bé thích ăn thảm chùi chân, ăn ghế sofa, mảnh thủy tinh vỡ và ăn cả bàn chải nhà vệ sinh...

Bé Lily Mullins, 2 tuổi, sống tại Weybridge, Surrey (Anh) bị mắc chứng rối loạn ham muốn có tên gọi là Pica. Người mắc bệnh Pica sẽ có cảm giác ngon miệng khi ăn đồ phi thực phẩm. Pica là chứng bệnh lạ không thể điều trị.

Cô Kate Ovington, 27 tuổi, mẹ của Lily, phải trông chừng cô bé liên tục. Nếu không, Lily sẽ nhai bàn chải, nhai bông tắm, quần áo thậm chí là đồ chơi.

31654-b1.jpg

Lily Mullins mắc chứng bệnh pica chỉ thèm ăn những món đồ khác thường.

Đã có lần, Lily còn cắn tóc em gái một tuổi của mình để ăn. Cô Kate chỉ sợ con mình sẽ bị nghẹt thở hoặc mắc nhiều chứng bệnh vì ăn đồ vật mất vệ sinh.

"Tôi rất lo về những thứ Lily ăn. Tôi đã cố nói với con rằng những thứ đồ bé ăn không tốt, tuy nhiên bé chẳng bao giờ chịu hiểu. Bé đặc biệt thích ăn loại tóc,…”

31655-b2.jpg

Trong ảnh là những món ăn “ưa thích” của bé: Thảm, bàn chải, bông tắm, cọ nhà vệ sinh,…

Ngay từ khi còn bé, Lily đã ăn những thứ đồ kỳ quái, đầu tiên là một miếng xốp trong bồn tắm. Khi đó, mẹ của bé chỉ nghĩ rằng bé Lily tò mò như mọi đứa trẻ khác. Nhưng rồi, Lily cắn và cố nuốt miếng xốp. Trong một lần đi chơi, Lily còn ăn cả bàn chải nhà vệ sinh. Đó là lúc cô Kate sợ hãi và phải đưa con đi khám bệnh.

“Các bác sĩ cũng chẳng giúp được gì. Họ chỉ nói rằng cô bé sẽ khỏi bệnh khi lớn lên. Có người thì bảo bé thiếu sắt. Tuy nhiên, cô giáo của Lily nói rằng có thể bé bị bệnh Pica.” – Cô Kate cho biết.

31656-b3.jpg

Cô Kate, mẹ của Lily, rất lo lắng cho con gái mình. Cô sợ sức khỏe của bé sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ăn nhiều đồ có hại.

Cách đây một tháng, Lily chính thức được chẩn đoán mắc bệnh Pica. Các bác sĩ cũng rất đau đầu với tình trạng hiếm gặp của bé.

Càng lớn, Lily càng ít quan tâm đến thực phẩm thông thường mà chỉ thích ăn những món kỳ quái. Bây giờ, bé chỉ thích ăn táo và dâu tây, tất cả món ăn khác đều bị từ chối.

Lily còn thích ăn nhiều thứ tồi tệ hơn. Cô ăn một que gỗ. Cô bé đập vỡ màn hình điện thoại để ăn mảnh thủy tinh.

31653-vb4.jpg

Lily cũng rất thích ăn đồ chơi.

Người phát ngôn của Behaviour Foundation - một tổ chức từ thiện cho người khuyết tật nhận thức nói: “Pica hướng đến đối tượng thường ăn những món đồ không thể ăn được như đá, tiền xu, dầu gội, quần áo,…

Nguyên nhân của Pica không rõ ràng. Người mắc chứng Pica có thể gặp nguy hiểm trong cuộc sống do ăn những món đồ không phù hợp.

Những rủi ro bao gồm nôn mửa, táo bón, viêm nhiễm, tắc nghén đường ruột, nghẹt thở và ngộ độc.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn Dailymail

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI