Kinh nghiệm tổ chức đám cưới gấp nhưng không gây căng thẳng

Có nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan để bạn đi đến quyết định cưới gấp. Trong phạm vi bài viết này, bạn sẽ được tiết lộ một vài bí quyết tránh stress khi tổ chức cưới.

1. Lên danh sách việc cần quan trọng cần làm trước hết

22198-lam-sao-de-dam-cuoi-khong-bi-stress-3.jpg

Càng gấp rút, bạn càng phải có một kế hoạch làm việc khoa học và chi tiết.

Càng gấp rút, bạn càng phải có một kế hoạch làm việc khoa học và chi tiết. Hãy lên danh sách những việc cần làm và hệ thống hết tất cả để bắt đầu ngay từng việc một. Đừng quên sau mỗi việc liệt kê như vậy, bạn nên ghi chú lại tên và số điện thoại liên lạc từ phía nhà cung cấp để chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ và giá cả. Hãy luôn nhớ chắc chắn trong từng khâu đã làm vì bạn không có đủ thời gian để bắt đầu lại.

2. Ưu tiên việc chọn địa điểm

Địa điểm tổ chức đám cưới phải là điều bạn cần quan tâm trước hết bởi lẽ phần lớn các địa điểm tổ chức cưới nổi tiếng đều kín chỗ từ trước 3-6 tháng. Ngay cả các chuyên gia cũng khuyên những cô dâu, chú rể có ý định cưới gấp rằng việc chọn cho được bộ váy cưới ưng ý hoặc chọn nơi chụp ảnh cưới phù hợp vẫn không thể sánh được việc bạn đã chọn một nơi đặt tiệc tốt.

3. Tính toán thời gian in và gửi thiệp mời

22197-lam-sao-de-dam-cuoi-khong-bi-stress-2.jpg

Càng sớm càng tốt hãy hoàn tất trước việc đặt và in thiệp.

Vì đây là một việc gấp nên bạn không thể không tính đến chuyện khách mời có đủ thời gian để sắp xếp công việc và đến chia vui cùng bạn hay không. Do đó, càng sớm càng tốt hãy hoàn tất trước việc đặt và in thiệp. Nếu quá gấp, bạn cũng có thể thông qua các trang mạng xã hội, nơi bạn kết nối với nhiều bạn bè nhất để hỗ trợ thông báo cho việc này. Nếu ngại dùng cách này, bạn cũng có thể gọi điện thông báo trước. Đừng quên nhờ người này nhắn giúp người kia để bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho việc này nhé!

4. Ngân sách rõ ràng

Gấp cũng là một yếu tố khiến bạn không còn nghĩ nhiều đến chi phí. Tuy nhiên, nếu cứ để mọi thứ trôi qua không kiểm soát, bạn sẽ phải giật mình khi ngồi lại tính toán tất cả chi phí. Vì thế, bạn cần nắm rõ mọi khoản mình sẽ chi và mạnh tay cắt bỏ những khoản không cần thiết. Một điều quan trọng khác cần lưu ý là bạn cần phải có trong tay một khoản tiền lớn để chi trả cho những việc lớn như đặt tiệc vì bạn không còn nhiều thời gian để tiết kiệm thêm từ khoản thu nhập khác.

5. Không thỏa hiệp ngay với những gì không hài lòng

Tránh vì gấp gáp mà bạn có thể dễ dàng bỏ qua những điểm trừ trong dịch vụ đã chọn. Hãy luôn nhớ dù gấp hay không thì đây vẫn là đám cưới duy nhất trong đời người và bạn không có quyền khước từ cơ hội đem đến cho mình niềm hạnh phúc bất tận. Bạn có thể mặc cả và đòi hỏi chính đáng khi thấy không phù hợp.

6. Quyết định nhanh và chính xác

Thời gian của bạn không nhiều nên sự lưỡng lự giữa bên cung cấp dịch vụ này với bên cung cấp dịch vụ khác có thể sẽ khiến bạn “mất cả chì lẫn chài”. Vì thế, ngay sau khi cân nhắc thiệt hơn, hãy đưa ra quyết định dứt khoác. Sự đúng đắn đôi khi chỉ cần bạn nhanh trí và quyết đoán trong một khoảnh khắc. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thương lượng về khả năng nhận lại số tiền cọc trong trường hợp có sự thay đổi ý định. Tốt nhất, bạn nên chốt lại tất cả dịch vụ đã chọn trước 2 tuần so với ngày cưới để có phương án dự phòng khi cần.

7. Sử dụng dịch vụ cung cấp wedding planner

22199-lam-sao-de-dam-cuoi-khong-bi-stress-4.jpg

Wedding planner sẽ người sẽ giúp bạn lo liệu tất tần tật mọi khâu trong đám cưới.

Wedding planner sẽ người sẽ giúp bạn lo liệu tất tần tật mọi khâu trong đám cưới. Vì thế đây là lựa chọn thông minh khi bạn không có nhiều thời gian. Bạn có thể lên sẵn ý tưởng và trao đổi nó với người tổ chức tiệc cưới để họ có thể đi đúng hướng bạn yêu cầu. Tất nhiên, khi sử dụng dịch vụ này bạn cũng cần cân nhắc đến tài chính của mình.

8. Chọn trang phục cưới

Điều phù hợp nhất với cô dâu lúc này là tìm thuê áo cưới ở những điểm nổi tiếng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn so với việc đặt may vì ngoài thời gian chờ may, bạn cũng cần thêm thời gian để chỉnh sửa. Bạn cũng cần tránh chọn váy cưới quá sát ngày vì lúc này bạn cũng không còn đủ sáng suốt để đi đến quyết định đúng đắn nhất.

9. Lên kế hoạch trăng mật

Khoảnh khắc riêng tư được chờ đợi nhất sau đám cưới không gì khác hơn ngoài tuần trăng mật. Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn có thể tìm đến các dịch vụ cung cấp tour du lịch để có được một tuần trăng mật trọn vẹn.

10. Đảm bảo rằng bạn không hối tiếc vì cưới vội vàng

22196-lam-sao-de-dam-cuoi-khong-bi-stress-1.jpg

Cưới gấp chỉ nên khi bạn thực sự mong muốn.

Cưới gấp chỉ nên khi bạn thực sự mong muốn. Đừng vì “ăn cơm trước kẻng” hoặc lời thúc bách từ gia đình để cưới vội. Bạn có thể không hài lòng vì thân hình không như mơ của mình trong ngày cưới và sinh ra mệt mỏi vì những lý do không đáng này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI