Kinh hoàng dưa hấu để 8 tháng vẫn còn tươi nguyên

Ông Dũng mua quả dưa hấu về chưng từ 8 tháng trước, tuy nhiên đến nay bổ ra bên trong quả dưa hấu vẫn còn tươi nguyên.

Ngày 14/9, ông Phạm Văn Dũng (51 tuổi, ngụ đường Ông Ích Khiêm, quận 11, TP HCM) thông tin với Phunuonline về trường hợp quả dưa hấu “lạ” ông mua về chưng đến 8 tháng nhưng một bên vẫn còn tươi nguyên.

33678-dua-1.jpg

Ông Dũng chia sẻ về quả dưa “lạ”

Theo trình bày của ông Dũng, trước tết Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 ông có mua một cặp dưa hấu từ một xe tải bán dưa ở chợ Bình Thới (quận 11) về để chưng.

Để cặp dưa hấu trên đến tháng 6/2015 vẫn chưa có dấu hiệu bị hư nên ông Dũng đã thử bổ một quả dưa để kiểm tra. Bên trong ruột vẫn đỏ, nếm thử vị ngọt thanh.

“Dù dưa để lâu nhưng nếm thử không khác với những trái dưa thường. Tuy vậy, tôi chỉ dám nếm thử rồi vứt đi chứ không dám ăn”, ông Dũng chia sẻ.

33679-dua-2.jpg

Một bên quả dưa vẫn còn tươi nguyên

Quả dưa hấu còn lại ông để mãi đến đầu tháng 9/2015 vẫn chưa có dấu hiệu bị hỏng. Thấy quả dưa hấu “lạ” nên con ông Dũng thường xuyên dùng tay chọc vào một bên dưa hấu khiến cho một bên quả dưa này bị hỏng.

Tuy nhiên điều kỳ lạ bên còn lại vẫn còn tươi nguyên khiến vợ chồng ông Dũng vô cùng lo lắng.

Ngay trong chiều ngày 14/9, phóng viên chúng tôi đã có mặt tại nhà ông Dũng để xem trực tiếp quả dưa này.

Theo quan sát của phóng viên một bên quả dưa đã bị hỏng. Tuy nhiên bên còn lại vẫn còn tươi nguyên dùng tay sờ vào quả dưa vẫn còn khá cứng. Khi ông Dũng dùng dao bổ một miếng dưa ra thì bên trong vẫn còn tươi nguyên nhưng ruột dưa lại không có màu đỏ mà lại có màu vàng nhạt.

33680-dua-3.jpg

Bên còn do con ông dùng tay chọc vào nên bị hỏng

Ông Dũng cho hay: “Quả dưa trên đã để đến nay hơn 8 tháng, đáng lẽ trái dưa chưa bị hư một nửa nhưng do con trai tôi hiếu kỳ dùng tay chọc vào nên mới bị hư. Tuy nhiên điều kỳ lại là chỉ có vị trí chọc tay vào mới bị hư, phần còn lại vẫn còn tươi nguyên”.

Cũng theo ông Dũng từ khi gặp trường hợp 2 quả dưa hấu “lạ” trên gia đình ông không còn dám mua dưa hấu về sử dụng nữa.

33681-dua-4.jpg

Cắt ra bên trong miếng dưa có màu lạ

Được biết, đây không phải là là lần đầu tiên phát hiện dưa hấu “lạ” để nhiều tháng không hư.

Trước đó ở nhiều địa phương như: Bình Dương, Sóc Trăng. Đồng Tháp cũng đã phát hiện một số trường hợp tương tự khiến người dân vô cùng lo lắng.

Phản ánh với báo Phunuonline ông Dũng mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ về quả dưa hấu “lạ” này.

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI