Kim Lý: "Tôi hồi hộp vì lần đầu ăn tết ở Việt Nam"

Nam diễn viên Việt kiều chia sẻ niềm vui khi có dịp được đón Tết cổ truyền tại quê hương.

Sau bộ phim "Hương Ga", anh có kế hoạch gì phát triển sự nghiệp ở Việt Nam?

Tôi không ngờ công việc khởi đầu tại Việt Nam diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn mong đợi. Vai diễn Tùng Hero trong Hương Ga được nhiều khán giả yêu mến. Điều này khiến tôi càng thêm quyết tâm phát triển sự nghiệp ở quê nhà. Tôi nghĩ rằng, để công việc tiến triển tốt tôi phải cố gắng nhiều hơn. Hiện tôi có một vai diễn khá lớn, nhưng chưa thể công bố thông tin.

Năm nay, tôi quyết định đón một cái Tết thật ý nghĩa tại quê hương. Tôi cảm thấy rất hồi hộp và hạnh phúc vì lần đầu tiên trong đời, tôi có dịp ăn Tết ngay trên quê cha.

12628-k1.jpg

Diễn viên Kim Lý.

Anh biết gì về Tết cổ truyền Việt Nam?

Tôi cũng có biết chút ít vì được vài lần đón Tết cùng anh chị ở bang California, Mỹ. Tuy nhiên, Tết ở đó không đầy đủ như ở quê nhà. Tôi nghe mọi người kể, mỗi khi Tết đến, đường phố ở Việt Nam trang hoàng rất lộng lẫy. Đồ ăn, thức uống thì vô cùng phong phú. Tôi không dám ăn nhiều vì sợ mập (cười). Ở những thành phố lớn như Sài Gòn sẽ rất vắng vẻ vì người lao động về quê ăn Tết. Tôi rất muốn thử tìm hiểu xem một thành phố đông đúc khi vắng người sẽ như thế nào.

Anh chuẩn bị những gì mùa lễ đặc biệt này?

Tôi cùng bạn bè mua đồ về trang trí nhà cửa. Tôi rủhọ đi dạo phố xuân ở Sài Gòn. Tôi cũng ra Hà Nội để xem người dân xứ Bắc đón Tết ra sao. Vì tôi nghe bạn bè kể, Tết ở miền Bắc rất khác miền Nam. Tôi muốn được trải nghiệm cả hai nơi. Đây cũng là kiến thức cần có cho tôi vì sắp tới tôi sẽ quay một bộ phim mới có cả cảnh Tết nữa.

Về quê để phát triển sự nghiệp diễn xuất, anh nhận thấy môi trường phim ảnh trong nước như thế nào?

Về kinh tế, Việt Nam đang ở trong thời kỳ rất đặc biệt. Tất cả ngành nghề đang phát triển mạnh. Nhiều Việt kiều về quê hương làm việc. Về khía cạnh điện ảnh, Việt Nam có nhiều cảnh đẹp để khai thác, quay phim. Tôi nhận thấy nơi đây là môi trường rất tốt cho tôi cũng như những ai muốn phát triển sự nghiệp điện ảnh.

Anh hòa hợp với môi trường sống ở đây ra sao?

Tôi nghĩ ở bất kỳ một môi trường làm việc nào đều gây ra những cản trở nhất định trong công việc. Tôi từng làm việc ở nhiều nơi. Chính vì thế tôi giữ đầu óc rất mở. Tôi dễ dàng đón nhận những văn hóa mới và tự điều chỉnh bản thân. Tôi thích người Việt, rất ấm áp, thân thiện và hào phóng. Họ biết cho đi.

Tôi ở xứ lạnh rất lâu rồi nên về ở đất nước nhiệt đới, tôi có thể tránh xa được cái lạnh và cảm thấy mình thuộc về nơi này. Khi bạn chuyển đến một nơi mới để sống thì khía cạnh xã hội với bạn rất quan trọng. Ở đây tôi tìm được những người bạn rất tốt. Họ luôn tạo điều kiện để tôi cảm thấy thoải mái sinh hoạt và làm việc. Có một điều hơi trở ngại là tôi không rành tiếng Việt nên việc giao tiếp gặp nhiều bất tiện.

Quyết định làm việc ở quê hương, sao anh không học tiếng Việt?

- Trước khi quay phim Hương Ga , tôi có bỏ ra thời gian hai tuần để học tiếng Việt. Sau khi đóng phim xong, tôi học mỗi ngày 2 tiếng để tham gia các hoạt động quảng bá phim. Tuy nhiên, tiếng Việt quá khó nên tôi chưa học được nhiều. Trong thời gian đó, tôi cũng đi du lịch và làm việc nước ngoài nên không kiên trì học.

Tôi không được học nói tiếng Việt từ nhỏ vì bố tôi thường xuyên đi công tác. Tôi ở với mẹ. Bà ấy là người Thụy Điển. Trong khi đó môi trường sống là một lý do rất quan trọng để hình thành nên ngôn ngữ của một con người. Tôi biết tất cả những lý do trên cũng chỉ là kiểu biện bạch cho việc tôi không nói được tiếng Việt. Về lâu dài, tôi nhất định phải học vì tôi quyết định về quê hương định cư.

12629-k2.jpg

Diễn viên Kim Lý tự hào là người làm việc chăm chỉ.

Theo anh, điều gì làm nên thành công của một diễn viên?

Tài năng và ngoại hình là hai điều cần có, ngoài ra còn có sự may mắn. Ngoại hình của diễn viên rất quan trọng nhưng không có nghĩa là phải đẹp. Có nhiều diễn viên trên thế giới rất thành công mà người ta không đẹp chút nào cả. Họ có gương mặt hoặc ngoại hình thật khác lạ, được khán giả nhận ra.

Theo tôi, diễn viên nên có khuôn mặt ăn ảnh để khi lên hình, họ lột tả được cảm xúc nhân vật. Từ đó, họ mới chiếm được cảm tình của khán giả.

Thời gian qua, mọi người chú ý đến anh về ngoại hình nhiều hơn khả năng diễn xuất. Anh thấy sao?

Nhiều người nói tôi điển trai khiến tôi rất vui. Về khả năng diễn xuất, tôi tự hào mình là một người làm việc chăm chỉ và dũng cảm theo đuổi giấc mơ. Tôi tin vào khả năng của mình.

Tôi hoàn thành khóa học quản trị kinh doanh năm 28 tuổi. Trước đó, tôi chưa học khóa diễn nào cả. Tôi bắt đầu hoạt động nghệ thuật trễ so với người khác. Bạn bè, người thân đều can ngăn vì cái nghề này khó khăn, nhiều rủi ro và lại nhiều cạnh tranh. Nhưng tôi đã vượt qua mọi định kiến và chuyển sang Canada để phát triển sự nghiệp. Tôi không có mối quan hệ nào với người trong ngành. Tôi tiếp tục thực hiện điều yêu thích của mình và có được nhừng thành tích nhất định như hôm nay.

Anh mong ước gì cho năm mới?

Tôi mong muốn năm mới sẽ là một năm thành công về sự nghiệp cũng như sức khỏe. Dù có bận rộn đến đâu, tôi vẫn muốn có thời gian để dành cho bạn bè và gia đình mình.

Theo VNE

(*) Tít bài viết đã được yeutre.vn đặt lại

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI