Nguyên liệu:
- Sò lông: 1kg
- Cà chua: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Thơm: ¼ quả
- Dưa leo: 1 quả
- Nấm linh chi nâu: 1 gói
- Rau quế: 10g
- Hành lá, hành tím băm, tỏi băm, ớt băm
- Nước bột năng, đường, muối, dầu ăn, bột ngọt
- Tương cà, tương ớt, tương xí muội, sa tế, giấm gạo
Cách thực hiện:
Bước 1: Sò lông sau khi mua về bạn rửa sạch, đem luộc hoặc hấp sơ qua rồi tách lấy thịt, rửa lại với nước và để ráo.
Bước 2: Đối với các loại rau củ được chế biến cùng món ăn, bạn đem làm sạch tất cả rồi sau đó, cà chua, hành tây cắt múi cau, thơm thái miếng rẻ quạt, rau quế cắt nhỏ, hành lá cắt khúc. Riêng đối với dưa leo, bạn bổ làm tư, bỏ hạt rồi cắt thành miếng xéo dày khoảng 0,8cm còn nấm linh chi nâu, bạn ngâm nước, cắt bỏ chân rồi rửa sạch.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sò vào xào nhanh. Nêm thêm ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng đường, đảo đều rồi múc sò ra đĩa.
Bước 4: Bạn vẫn dùng chiếc chảo ấy, xào thơm hành, tỏi, ớt băm rồi cho hành tây, dưa leo, cà chua cùng 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương xí muội, 1 muỗng cà phê nước mắm vào đảo đều. Tiếp đến, bạn lần lượt cho sò lông, cà chua, nấm linh chi và 1 muỗng cà phê giấm gạo vào xào nhanh tay rồi đổ 2 muỗng canh nước bột năng vào là có thể tắt bếp.
Trước khi cho sò lông xào chua ngọt ra đĩa, bạn đừng quên bỏ chút rau quế, hành lá vào trộn đều và trang trí cho món ăn thật đẹp mắt nhé. Chúc các bạn hoàn thành món ăn này thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).