Khóm son được săn đón nhiều trong dịp tết Ất Mùi

Mấy năm nay, khóm son cũng là một trong những sản phẩm được săn đón vào dịp Tết bởi màu sắc bắt mắt và ý nghĩa sung túc, sum vầy.

Hàng năm khi Tết Nguyên đán đến là hàng loạt những nông sản độc lạ do nông dân khắp các tỉnh miền Tây làm ra được khách hàng ưa chuộng. Mấy năm nay, khóm son cũng là một trong những sản phẩm được săn đón vào dịp Tết bởi màu sắc bắt mắt và ý nghĩa sung túc, sum vầy.

11693-1.jpg

11694-2.jpg

Những trái khóm có màu đỏ như son rất đẹp mắt, một quả to đu theo hàng chục khóm con, tượng trưng cho sự nảy nở, sum vầy

Ông Lương Hữu Còn, chủ vườn khóm son tại ấp Trầu Hôi A, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A tỉnh Hậu Giang, cho biết: Giống khóm son này có xuất xứ ở Long An, hiện chưa có nhiều nơi trồng vì khó nhân giống và chăm sóc. Vườn khóm nhà tôi năm nay có nhiều trái đẹp, chắc chắn sẽ bán được giá vào dịp Tết năm nay. Do khóm có màu đỏ, trông rất đẹp mắt, thích hợp để chưng trong các ngày Tết vì quan niệm màu đỏ sẽ đem đến may mắn cho cả năm.

11695-3.jpg

Với vườn khóm 500 gốc này bán vào dịp Tết, ông Còn thu nhập từ 5-7 triệu đồng

Theo ông Còn, để có trái khóm son đẹp bán Tết được giá cao, ngay từ đầu tuần tháng 8 (âm lịch), người trồng phải bón phân, sau đó xử lý khóm ra hoa bằng khí đá để đến Tết Nguyên Đán trái già, có thể chưng lâu mà không bị mất màu, giảm sắc.

Một cặp khóm to, đẹp, trọng lượng khoảng 1kg đến 1,2kg/trái sẽ có giá từ 120.000-150.000 đồng, còn loại trung bình khoảng 800g/trái sẽ có giá khoảng 100.000 đồng.

11696-4.jpg

Ông Còn thông tin đã có người đến đặt ông mấy trăm mục khóm con với giá 20.000 đồng/mục nhưng ông không bán

Ông Còn bộc bạch “Giống khóm này rất khó chăm sóc để cho ra trái, nhất là cho trái đúng dịp Tết, đòi hỏi nhà vườn phải có bí quyết riêng”. Ông Còn còn cho biết, đối với những trái khóm đẹp, có nhiều con nhỏ thì sẽ có giá cao hơn, con khóm trên một trái khóm càng nhiều thì giá càng cao.

Hiện cả huyện Châu Thành A chỉ mới có 3 hộ trồng nhiều khóm son. Trong đó khóm vườn nhà ông Còn được cho là có trái đẹp nhất vì ông tạo ra được trái khóm có nhiều mục con, hứa hẹn sẽ là sản phẩm độc lạ trong dịp Tết này

Theo PN

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI