Khi trẻ con hỏi khó các tổng thống

Reema, 10 tuổi, đã hỏi một câu làm Thủ tướng Anh bối rối. Sofia, 9 tuổi thì gửi thư cho Tổng thống hỏi “Tại sao không có nhiều phụ nữ xuất hiện trên tờ đô la của Mỹ”.

banner ads

19786-21.jpg

Reema "phỏng vấn" Thủ tướng Anh

"Ngài sẽ chọn ai trừ mình ra, nếu có thể chọn một ứng viên cho chức tổng thống?"

Reema, 10 tuổi, đến từ Salford, Greater Manchester đã hỏi Thủ tướng Anh David Cameron như vậy trong buổi nói chuyện trên đài BBC.

Được mô tả là "không thoải mái cho lắm", Thủ tướng Cameron trả lời:

"Ồ. Chính trị gia! Nhưng họ còn sống hay đã chết?Tôi không thể trả lời câu hỏi này vì có rất nhiều ứng cử viên trên khắp cả nước. Rất khó để nói tôi muốn một người nào khác trở thành tổng thống mà không phải là mình. Tôi rất quan tâm tới chiến thắng”.

Ông Cameron đánh giá đây là "một câu hỏi tốt" trong quá trình tranh cử của ông.

“Tại sao không có nhiều phụ nữ xuất hiện trên tờ đô la của Mỹ”

19787-22.jpg

Bé Sofia, 9 tuổi - người đã gửi thư cho Tổng thống Obama

Mùa hè năm ngoái, Sofia , một bé gái 9 tuổi, từ Massachusetts đã gửi thư cho Tổng thống Obama hỏi như vậy.

“Cháu nghĩ rằng nên có nhiều phụ nữ trên tờ đô la/ đồng xu của Mỹ hơn bởi vì không có phụ nữ thì không có đàn ông” – cô bé viết, đồng thời nói thêm rằng họ xứng đáng xuất hiện trên đồng tiền của Mỹ vì “những việc quan trọng” mà họ đã làm.

Không chỉ thế, Sofia còn đề xuất một số phụ nữ nên được xuất hiện trên tờ đô la, gồm có: Rosa Parks, Betsy Ross, Abigail Adams, đệ nhất phu nhân Michelle Obama…

Cô bé nói gần như đã quên bức thư khi mấy tháng trời trôi qua mà không nhận được hồi âm. Nhưng đến tháng 2 năm nay, cô lại nhận được một bức thư từ Nhà Trắng.

“Đây là một lời nhắn muộn màng để cảm ơn cháu đã viết thư cho ta và đề xuất một ý tưởng hay vào mùa hè năm ngoái. Những người phụ nữ mà cháu nói đến đều là những người ấn tượng và ta phải nói rằng cháu cũng ấn tượng không kém” – Tổng thống viết.

“Ta sẽ tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng cháu được lớn lên ở một đất nước mà phụ nữ luôn có cơ hội ngang bằng đàn ông. Ta cũng hi vọng cháu sẽ tiếp tục quan tâm tới những vấn đề mà cháu thấy có ý nghĩa với mình” – ông Obama nói.

19788-23.jpg

Bức thư được chụp lại

Trong thời gian Sofia gửi thư tới Nhà Trắng, một chiến dịch phi lợi nhuận có tên “Women on 20s” (Phụ nữ 20 tuổi) đã được khởi xướng nhằm đưa một gương mặt phụ nữ vào tờ 20 đô la cho tới năm 2020.

Theo VNN

Nguồn Telegraph, Huffington Post

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI