Khám phá những ngôi đền nổi tiếng ở Châu Á

Không chỉ những resort hay những khu vui chơi giải trí thu hút nhiều khách du lịch mà còn những kiến trúc độc đáo của các công trình cổ cũng được coi là điểm đến cho du khách khám phá. Sau đây là những ngôi đền nổi tiếng:

Đền Heaven

14517-c1.jpg

Ảnh minh họa

Ở Bắc Kinh đền Heaven được gọi là ngôi đền thiên đường thờ đạo giáo của Trung Quốc. Dưới thời trị vì của hoàng đế Vĩnh Lạc ngôi đền được bao quanh bởi một công viên rộng lớn.

Chùa Phật Ngọc

14518-c2.jpg

Ảnh minh họa

Một ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok có tên là Wat Phra Kaew, trong ngôi đền có bức tượng Phật bằng ngọc mặc quần áo dát vàng. Ngôi chùa nằm trong khuôn viên của hoàng cung Thái Lan, tượng Phật Ngọc nổi tiếng là bức tượng cổ nhất trên thế giới.

Chùa vàng Harmandir Sahib

14519-c3.jpg

Ảnh minh họa

Harmandir Sahib là ngôi chùa dát vàng của người Sikh ở Ấn Độ. Ngôi chùa được bao bọc xung quanh là hồ nước trong xanh giống như một đảo ngọc. Hàng năm thu hút hàng nghìn du khách đến thăm.

Borobudur

14520-c4.jpg

Ảnh minh họa

Borobudur là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất và nổi tiếng ở Indonesia. Ngôi chùa được xây tốn hết 2 triệu khối đá vào thế kỷ thứ 8 và thứ 9 của vương quốc Sailendra.

Angkor Wat

14521-c5.jpg

Ảnh minh họa

Là ngôi đền lớn nhất được xây dựng dành cho vua Suryavarman II của Campuchia. Đây là ngôi đền được xem là trung tâm tôn giáo của đạo Hindu.

Đền Ranakpur

14522-c6.jpg

Ảnh minh họa

Vào thế kỷ thứ 15, ngôi đền được xây dựng để thờ đấng tối thượng Adinatha. Tượng thần được thờ trong đền được 2000 năm tuổi, ngôi đền được xem là ngôi đền đẹp nhất và lớn nhất của giáo phái Jain - Ấn Độ.

Đền Lotus

14516-c7.jpg

Ảnh minh họa

Đền Lotus có hình dáng giống bông hoa sen, là đền thờ đạo Bahai. Cánh hoa sen của ngôi đền được làm từ 27 tảng đá cẩm thạch khổng lồ. Ngôi đền là điểm nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn.

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI