Kế hoạch hoàn hảo cho một đám cưới tại nhà

Trước khi có đám cưới dịch vụ thì đám cưới tại gia là duy nhất. Với nhiều người, một lễ cưới tại sân vườn nhà mình vẫn nhiều ý nghĩa hơn. Nhưng để tự tay để chuẩn bị một đám cưới thì kế hoạch cho lễ cưới phải được quan tâm nhiều hơn hẳn.

banner ads

9228-2--copy-31.jpg

Để có lễ cưới lãng mạn và đẹp như mơ bạn phải lê kế hoạch chuẩn bị thật hoàn hảo

Dưới đây là những điều quan trọng mà bạn cần phải nắm chắc trong tay.

1. Dự tính ngân sách

Dù bạn có làm đám cưới dịch vụ hay tại nhà thì việc dự trù ngân sách là cần thiết trước nhất. Tuy nhiên các khoản phải chi trả cho một đám cưới tại gia cũng cần được tính toán chi tiết và tỉ mỉ để tránh quên trước quên sau.

Mức phân chia ngân sách cho một đám cưới thường có tỷ lệ là: 60% đãi tiệc – 30% chi phí đám cưới – 10% chi phí phát sinh khác.

2. Lên danh sách khách mời

9226-jenny-wedding-10-dieu-luu-y-truoc-khi-dam-cuoi5.jpg

Đám cưới tại nhà sẽ là một sự kiện bận rộn cho rất nhiều thành viên trong dòng họ

Chuyện thứ hai là bạn cần phải liệt kê được danh sách khách mời một cách rõ ràng. Điều này giúp bạn tính được số lượng thức ăn cần thiết phải nấu và tránh lãng phí. Nhưng với một bữa tiệc tại gia thì rủi ro thường thấp hơn vì các bà mẹ luôn biết xử lý khẩu phần ăn dư như thế nào (thường là cho họ hàng). Tuy nhiên, việc có danh sách này thì cũng giúp bạn đỡ vất vả hơn.

3. Đặt thiệp cưới

Không nên đặt một lần quá gần hoặc quá xa. Quá gần bạn có thể sẽ đặt thiếu mà không kịp xoay xở và không kịp viết hết thiệp. Quá xa bạn có thể bị dư quá nhiều do chưa gút được danh sách cuối. Vì vậy, hãy đặt hai lần và cách nhau để đảm bảo kịp thời gian và đủ thời gian để xử lý các sự cố.

4. Tìm người nấu cỗ và lên thực đơn

Đám cưới ở nhà thì bạn phải có người nấu ăn tại nhà và lên thực đơn các món ăn. Thường thì việc này nên để mẹ bạn làm vì bà có kinh nghiệm trong chuyện này và có nhiều mối quan hệ.

5. Chụp ảnh cưới

9227-yeutrevn-chup-anh-cuoi.jpg

Tùy vào tình hình tài chính mà bạn nên chọn dịch vụ ảnh cưới phù hợp

Bạn cần phải chụp ảnh cưới trước hai tháng để hình ảnh được chỉnh sửa và chuẩn bị tốt nhất. Tuy nhiên, tùy vào tình hình tài chính mà cô dâu và chú rể nên lựa chọn những dịch vụ chụp ảnh cưới phù hợp nhé.

6. Chọn váy cưới và may áo vest

Điều quan trọng và cực kỳ có ý nghĩa là lễ phục. Váy trắng cho cô dâu và vest cho chú rể. Nếu có khả năng bạn có thể may riêng váy cưới cho mình. Nếu không, bạn có thể thuê áo váy cho ngày cưới như hầu hết các cặp đôi đang làm hiện nay.

7. Mua nhẫn cưới

2572-cuoi-5.jpg

Nhẫn cưới là minh chứng cho tình yêu đã kết trái của hai bạn

Nhẫn cưới cũng cần đặt làm sớm, theo kiểu mẫu và cỡ mà hai bạn cảm thấy yêu thích, vừa vặn.

8. Mua chăn, ra, gối, nệm

Đây không phải là chuẩn bị nội thất, mà là để dùng cho việc thực hiện một truyền thống chúc phúc cho cặp đôi. Cô dâu chú rể sẽ nhờ một người lớn tuổi trong dòng họ có đời sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc trải ra giường giúp như một lời cầu chúc hạnh phúc trăm năm.

9. Thuê xe hoa

Xe cần được đặt trước hai tuần để đảm bảo có xe và xe tốt nhé.

9224-xe-hoa-004.jpg

Nên đặt xe trước 2 tuần để chọn được xe ưng ý

10. Tìm dịch vụ tráp hỏi

Tráp hỏi cần thiết cho nghi thức làm lễ cưới. Có nhiều giá cả cho dịch vụ này, bạn cần thống nhất với gia đình số lượng mâm quả và cửa hàng sẽ đưa tới tận nhà cho bạn.

11. Trang trí nhà cửa ngày cưới

Có hai cách để bạn trang trí cổng hoa và dựng rạp cưới: hoặc là bạn làm cùng với bạn bè người thân, hoặc là bạn thuê dịch vụ.

Hiện nay, dịch vụ làm rạp cưới được ưa chuộng vì nhanh, gọn. Nhưng những cổng hoa cưới tự tay người trong nhà có kinh nghiệm làm lại rất độc đáo, nhất là các cổng hoa cưới được tết bằng lá dừa.

12. Đặt hoa cưới

8840-hoa-cuoi-cam-tay-mau-tim-1.jpg

Bó hoa cầm tay là thứ không thể thiếu trong tiệc cưới

Thêm nữa là những bông hoa trong buổi tiệc. Bạn phải nhớ từ hoa cầm tay, hoa trên xe, hoa trong phòng, hoa bàn tiệc…nhé. Kiểu dáng và màu sắc là tùy ý bạn.

13. Chụp ảnh, quay phim

Và cuối cùng, bạn cần quan tâm tới chuyện ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong ngày cưới… Tất cả sẽ là kỷ vật đáng nhớ cho bạn sau này. Vì vậy hãy lựa chọn cho mình dịch vụ chụp ảnh, quay phim đáng tin tưởng nhé. Đồng thời bạn cũng nên hạn chế số hình ảnh và giờ phim để có được những hình ảnh chất lượng, giảm thiểu chi phí.

14. Dịch vụ trang điểm cô dâu

9225-co-dau.jpg

Nếu có người trang điểm riêng nên nhờ cậy họ trang điểm giúp trong lễ cưới

Bạn có thể sử dụng luôn dịch vụ trang điểm cô dâu ở nơi bạn chụp ảnh cưới. Nhưng nếu bạn tin cậy một người trang điểm cá nhân nào thì bạn cũng có thể nhờ cậy họ.

Và giờ mọi chuyện xong hết rồi, cả hai nên thư giãn để bước vào lễ cưới thôi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI