Cháo ếch giàu dinh dưỡng
1. Cháo ếch + bí đao
Nguyên liệu:
- 50gr gạo tẻ
- Một con ếch 200gr
- Bí đao miếng nhỏ
- Dầu mè, nước, hành ngò
Cách chế biến:
- Mẹ làm sạch ếch, lột da, sau đó rửa sạch lọc lấy phần thịt ếch. Phần xương cho vào nấu với cháo.
- Thịt ếch đem băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín rắc hành ngò vào cho thơm.
- Nồi cháo trắng sau khi chín nhuyễn thì cho thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
- Múc ra chén nhỏ và cho bé ăn nóng.
Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, mẹ có thể xay nhuyễn thịt ếch sau đó trộn đều với cháo trắng để bé dễ ăn và không bị hóc.
2. Cháo ếch + rau mồng tơi
Nguyên liệu:
- 50gr gạo tẻ
- Một con ếch 200gr
- Vài lá rau mồng tơi
- Dầu ăn, nước mắm, hành...
Cách chế biến:
- Mẹ sơ chế ếch sạch, lọc lấy phần thịt băm nhuyễn để riêng ra chén nhỏ, phần xương đem vào ninh với cháo.
- Rau mồng tơi rửa sạch, băm nhuyễn.
- Phi thơm hành, cho thịt ếch vào xào chín. Sau khi nồi cháo chín, mẹ đổ thịt ếch vào, sau cùng trút rau mồng tơi vào nấu chín khoảng 2 phút, nêm gia vị cho vừa tắt bếp.
- Múc ra chén nhỏ, cho bé ăn khi nóng.
3. Cháo ếch + đậu xanh
Cháo ếch đậu xanh
Nguyên liệu
- 50gr gạo tẻ
- Một con ếch 200gr
- 30gr đậu xanh
- Dầu mè, nước mắm, hành ngò...
Cách chế biến:
- Ếch lột vỏ, rửa sạch. Lọc lấy thịt và băm nhuyễn. Xương ếch cho vào ninh nấu cháo cùng đậu xanh.
- Phi thơm hành, cho ếch vào xào săn lại, thêm chút hành ngò, mắm.
- Cháo đậu xanh chín mềm, trút ếch đã xào vào, nêm lại cho vừa miệng, tắt bếp.
- Múc ra chén nhỏ, cho bé ăn khi nóng.
4. Cháo ếch + gạo nếp, tẻ
Nguyên liệu:
- 20gr gạo nếp
- 20gr gạo tẻ
- Một con ếch 200gr
- Dầu ăn, mắm, muối, hành...
Cách chế biến:
- Làm sạch ếch, lọc lấy phần thịt và băm nhuyễn. Phần xương cho vào nấu cùng gạo nếp, gạo tẻ.
- Phi thơm hành, cho ếch vào xào săn, rắc thêm chút hành ngò.
- Khi nồi cháo chín, sánh mịn, lọc bỏ xương ếch, trút ếch đã xào vào và đảo đều. Nêm gia vị lần cuối cho vừa miệng, tắt bếp.
- Múc ra chén nhỏ cho bé ăn khi cháo còn nóng.
5. Cháo ếch + cà rốt
Nguyên liệu
- 50gr gạo tẻ
- Một con ếch 200gr
- Cà rốt 1 miếng nhỏ vừa ăn
- Dầu ăn, mắm, hành ngò
Cách chế biến:
- Ếch làm sạch, lọc lấy thịt và băm nhuyễn.
- Gạo vo sạch nấu cùng xương ếch.
- Cà rốt băm nhuyễn.
- Phi thơm hành, cho ếch vào xào săn, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Nồi cháo chín lọc bỏ xương ếch, trút ếch và cà rốt vào nấu chín. Nêm gia vị, rắc hành ngò thái nhỏ và tắt bếp.
- Múc ra chén nhỏ cho bé ăn khi còn nóng.
Yeutre.vn (Tổng hợp)