Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc tóc đúng cho từng loại tóc khô, tóc uốn, tóc nhuộm và tóc rụng

Khi chăm sóc tóc bạn cần chú ý đến tính chất của từng loại tóc để có cách chăm sóc hợp lý nhất. Theo đó, tóc khô, tóc dầu, tóc xoăn hay tóc thẳng đều có các bí quyết khác nhau.

banner ads
Xem thêm: Chăm sóc tóc

1. Cách chăm sóc tóc uốn xoăn

Nếu sở hữu mái tóc xoăn, bạn cần gội đầu với dầu gội giữ ẩm và dùng dầu xả để làm mềm mượt tóc.

cach cham soc toc dung cho tung loai toc ma ban can biet 2
Tóc xoăn nên gội bằng nước lạnh và khăn dày thấm khô

Khi vuốt dầu xả bạn nên dùng lược có răng thưa để chải tóc giúp dầu xả phân tán đều trên sợi tóc. Nên gội đầu 2 lần/tuần để tóc sạch và óng mượt. Gội đầu tốt nhất bằng nước lạnh và dùng khăn dày để thấm khô tóc khi gội xong. Với cách chăm sóc tóc uốn này sẽ giúp mái tóc bạn giữ nếp được 6 tháng đấy.

2. Cách chăm sóc tóc thẳng

cach cham soc toc dung cho tung loai toc ma ban can biet 3
Tóc thẳng dễ bết vào da đầu vì tích tụ nhiều chất nhờn

Mái tóc thẳng thường dính vào da đầu và tích tụ nhiều chất nhờn khiến tóc dễ bị bết. Để khắc phục bạn nên dùng dầu gội tẩy sạch mỗi ngày và dùng gel làm sạch mỗi tuần 1 lần để tránh dầu bám vào tóc.

3. Cách chăm sóc tóc khô

cach cham soc toc dung cho tung loai toc ma ban can biet 4
Tóc khô thường do làm đẹp tóc gây nên.

Tóc khô thường do uốn hoặc nhuộm nhiều lần khiến tóc yếu đi. Ngoài ra, việc phơi nắng nhiều hay đi bơi cũng là nguyên nhân khiến tóc bị khô.

Chăm sóc tóc khô nên dùng dầu gội giữ ẩm và dùng dầu xả dành cho riêng cho loại tóc này. Mỗi tuần nên xả tóc 1 lần, không nên dùng máy sấy tóc hay uốn nóng tóc. Và nên nhớ khi đi tắm biển bạn cũng nên dùng sản phẩm bảo vệ cho tóc nhé.

4. Cách chăm sóc tóc thưa

cach cham soc toc dung cho tung loai toc ma ban can biet 7
Tóc thưa thường mỏng và yếu.

Tóc thưa thường mỏng, yếu và thiếu sức sống. Tốt nhất bạn nên cắt tóc ngắn ở cùng 1 độ dài như nhau và không nên để tóc dài vì trông chúng càng mỏng đấy.

Khi gội đầu nên dùng dầu xả cho phần đuôi tóc, chúng sẽ giúp đuôi tóc trông có vẻ nặng hơn. Dầu xả cũng ngăn chặn tình trạng chẻ ngọn và gãy tóc, dù chỉ tạm thời.

5. Cách chăm sóc tóc nhuộm

Tóc nhuộm dưới tác động của hóa chất trở nên dễ tổn thương hơn. Chính vì vậy bạn phải chọn loại dầu gội và dầu xả phù hợp để chăm sóc tóc. Bạn cũng cần tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Khi đi tắm biển hoặc xuống hồ bơi bạn nên làm ướt tóc và thoa dầu xả để tạo một lớp màng bảo vệ tóc.

Bạn cũng nên sử dụng các dưỡng chất thiên nhiên như dầu oliu hay dầu dừa để dưỡng tóc khỏe mạnh nhé.

6. Cách chăm sóc tóc dày

cach cham soc toc dung cho tung loai toc ma ban can biet 6
Tóc dày cần được xả kỹ sau khi gội.

Mái tóc dày thường khiến da đầu bị ngứa hay có vẩy do tóc quá dày khiến dầu gội và dầu xả dễ lưu lại trên da đầu gây ra.

Dầu xả còn sót lại gây khô và kích ứng cho da đầu. Vì vậy với mái tóc này bạn nên xả thật kỹ sau khi gội.

Bạn có thể cắt tóc ngắn hay dài với mái tóc dày nhưng tránh cắt quá ngắn sẽ khiến chúng có cảm giác dày thêm nhé.

7. Cách chăm sóc tóc nhờn

cach cham soc toc dung cho tung loai toc ma ban can biet 5
Tóc nhờn nên gội mỗi ngày.

Nên gội đầu hàng ngày để giữ cho tóc nhờn sạch. Thế nhưng bạn cần tránh dùng móng tay gãi mạnh vào da đầu mà nên dùng đầu ngón tay massage để tránh kích thích da đầu khiến tóc bị nhờn hơn.

Nếu da đầu bạn nhờn mà tóc khô thì nên chọn một loại dầu xả cho tóc khô nhưng chọn dầu gội cho tóc nhờn để cân bằng nhé.

8. Cách chăm sóc tóc hư tổn

Một mái tóc bị hư tổn dễ nhận ra với tóc khô, xơ, không bóng mượt, đuôi tóc chẻ ngọn và rụng nhiều tóc.

Nguyên nhân có thể do tóc bị tác động bởi nhiệt và hóa chất. Bạn cần nhanh chóng chăm sóc để hồi phục cho tóc, không nên để quá lâu.

9. Cách chăm sóc tóc rụng

cach cham soc toc dung cho tung loai toc ma ban can biet
Nên chải tóc bằng lược thưa để tránh tóc rụng nhiều hơn

Khi bạn chăm sóc tóc rụng  nên chọn loại dầu gội thích hợp kết hợp cùng một số sản phẩm phục hồi bổ trợ cùng dòng. Việc hồi phục cho tóc mất khoảng từ 2-4 tháng nên bạn hãy kiên nhẫn khi chăm sóc tóc.

Bạn cũng cần tránh chải tóc khi còn ướt và nên dùng lược thưa khi chải tóc. Bạn cũng nên hạn chế sấy uốn ép khi bị rụng tóc.

Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể đầy đủ và dùng một số loại mặt nạ thiên nhiên cho tóc để chăm sóc tóc và da đầu khỏe mạnh nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI