Hướng bày vật phẩm phong thủy đón tài lộc vào nhà trong năm Bính Thân 2016

Vật phẩm phong thủy nếu được đặt sai vị trí chẳng những tài lộc mất đi mà thay vào đó là những bất trắc. Dưới đây là các hướng bày vật phẩm phong thủy đón tiền tài trong năm Bính Thân để bạn tham khảo.

Chọn được vật phẩm phong thủy như ý là một chuyện nhưng phải đặt nó ở vị trí nào cho phù hợp để phát huy hết tác dụng thì đó là điều bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

Cây đá quý đặt ở hướng chính Đông hoặc chính Tây

43021-vat-phong-thuy-1.jpg

Hướng đặt cây đá quý thích hợp nhất trong năm Bính Thân 2016 là hướng chính Đông hoặc chính Tây

Mọi người thường dùng cây đá quý phong thủy để xua trừ tà khí và hút tài lộc vào nhà. Tùy mệnh của mình để chọn dáng cây và loại đá quý phù hợp. Hướng đặt cây đá quý thích hợp nhất trong năm Bính Thân 2016 là hướng chính Đông hoặc chính Tây.

Cây tre tài lộc đặt ở hướng Tây và Đông

Cây tre tượng trưng cho sự trường thọ và là biểu tượng đặc trưng của tài lộc. Hướng đặt cây tre phong thủy trong năm Bính Thân 2016 chính là hướng Tây và Đông, kỵ đặt ở vị trí trung tâm nhà.

Đá tinh thể đặt ở góc phía Đông và Tây Nam

Theo ngụ ý thông thường, tinh thể thạch được đặt trong nhà tránh sát khí và hút sinh khí. Tùy theo mỗi màu sắc, mỗi loại đá tinh thể lại mang một công dụng khác nhau. Chẳng hạn, tinh thể thạch anh màu hồng dành cho người tìm tình duyên đời mình; tinh thể thạch anh màu vàng dùng để hút tiền tài; tinh thể Hematite đem lại bình an; tinh thể Tourmaline màu đen để tránh bệnh tật. Trong năm Bính Thân 2016, bạn nên chọn thạch anh màu tím hoặc màu hồng, hay có thể chọn hóa thạch ốc amonit và chọn đặt tại góc phía Đông và Tây Nam sẽ thu hút tài lộc.

Đồng xu cổ treo ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

43022-vat-phong-thuy-2.jpg

Đồng xu cổ treo ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Đồng xu cổ phong thủy thường có hình tròn, dẹt và được khoét một lỗ vuông ở giữa. Để đem lại tài lộc trong năm 2016 này, bạn cột một dải xu gồm 6 đồng tiền bằng chỉ đỏ và treo ở Đông Bắc để tránh xui rủi và bệnh tật. Nếu muốn hút tài lộc nên đặt ở hướng Tây Nam sẽ có lợi.

Hồ lô đặt tại phía Tây

Hồ lô là biểu tượng rất đặc trưng của may mắn, có tác dụng xua trừ tà khí, bảo vệ gia phong. Hiện nay có hồ lô được làm từ đá quý thay vì kim loại hoặc gỗ như trước kia. Nếu muốn thành công và thu hút tiền tài trong năm 2016, nên đặt bình hồ lô kim loại tại góc phía Tây của ngôi nhà. Nếu trong nhà có người bệnh nên đặt hồ hô ở hướng Đông Bắc hoặc vị trí trung tâm ngôi nhà.

Thiềm thừ (Cóc 3 chân) đặt hướng vào phía bàn thờ ông địa

Từ lâu Thiềm Thừ đã được coi là vật phong thủy linh thiêng. Trên lưng Thiềm Thừ phải có những nốt sần, chính là chòm sao Đại Hùng; bên lưng mang 2 xâu tiền cổ và 3 chân đạp lên hai lớp tiền cổ. Nếu muốn cóc nhảy, mang tiền tài vào nhà trong năm 2016, phải đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa và thần tài.

Đá núi điểm hồng

Đá núi dùng làm cảnh phải được đặt ở ngoài nhà. Nếu muốn chuyển vào trong phải chấm bút đỏ lên trên hoặc treo sợi tơ đỏ vào cảnh để chuyển âm thành dương. Nếu các tượng đá động vật đã qua chế tác nên đã chuyển thành dương, không cần điểm hồng.

Đầu hươu hướng nội – Tỳ Hưu hướng ngoại

43024-vat-phong-thuy-4.jpg

Tỳ Hưu phải bày quay đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ hút tài khí tứ phương vào nhà

Bày tượng huơu phải quay đầu vào trong để lộc vào nhà. Riêng Tỳ Hưu phải bày quay đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ hút tài khí tứ phương vào nhà.

Đầu ngựa hướng ngoại

Có thể chọn ngựa đá hay gỗ đều được nhưng khi bày phải hướng ra cửa để cầu tài.

Đầu rồng hướng ngoại

Dù là tượng hay tranh vẽ, đều phải đặt đầu rồng hướng ra cửa chính. Nếu là tranh, tốt nhất nên treo trên tường phía trái phòng khách (phòng khách nhìn ra). Nếu là tượng rồng, nên để bên trái bàn làm việc để trừ kẻ tiểu nhân muốn hãm hại.

Hổ lên núi đầu ngoảnh lại

43025-vat-phong-thuy-5.jpg

Nếu muốn treo tranh hổ phải chọn tranh hổ leo núi, đầu ngoảnh lại

Nếu muốn treo tranh hổ phải chọn tranh hổ leo núi, đầu ngoảnh lại ngụ ý chủ nhà ngao du sơn thủy, nhưng vẫn nhớ nhà. Tránh treo tranh hổ đang xuống núi vì hàm ý điều không tốt.

Kiếm phải có tua hồng

Bất luận là kiếm gỗ hay kiếm sắt nếu đặt trong giá hay treo trên tường đều phải có tua hồng để chuyển cương thành nhu, tránh sát khí.

Mỏ gà chĩa ra ngoài

Tượng gà đặt mỏ hướng ra ngoài có tác dụng hóa giải vật cản như cột điện, góc nhọn, đầu hồi nhà khác chĩa vào nhà.

Sông chảy vào nhà

Nếu treo tranh vẽ dòng nước chảy phải hướng vào trong nhà để ngụ ý tiền chảy vào trong, không đổ ra ngoài.

Sư tử có đôi

43026-vat-phong-thuy-6.jpg

Nếu chọn tượng sư tử làm vật phong thủy, nhất thiết phải chọn có đôi gồm đực và cái

Nếu chọn tượng sư tử làm vật phong thủy, nhất thiết phải chọn có đôi gồm đực và cái. Con đực đùa quả cầu, con cái giỡn sư tử con. Vật phẩm này có tác dụng trừ tà.

Thuyền lớn vào cảng

Tranh vẽ thuyền phải là thuyền và trên thuyền nhất thiết phải có nhiều châu báu. Đặc biệt, đầu thuyền phải quay vào trong nhà, tuyệt đối không quay ra cổng để tránh tai họa.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI