"Hot girl ống nghiệm" xinh đẹp gây sốt Đường lên đỉnh Olympia

Cô gái xinh đẹp làm "náo loạn" trường quay chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' chiều 2/3 chính là Phạm Tường Lan Thy - một trong ba bé thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên của Việt Nam.

45183-hot-1.jpg

"Hot girl ống nghiệm" vừa tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Chiều 2/3, trang fanpage của chương trình Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi đăng tải một nữ thí sinh xinh đẹp kèm theo chú thích gợi sự tò mò "Đây là thí sinh nữ đang gây náo loạn tại trường quay S14 lúc này. Đố các bạn biết vì sao vậy?"

Chính nhờ bức ảnh này, lượng tương tác trên fanpage của chương trình nhanh chóng tăng vọt. Sau nửa ngày đăng tải đã có hơn 17.000 lượt thích khoảnh khắc của cô gái tại trường quay Đường lên đỉnh Olympia. Rất nhiều bạn bè, người thân đã nhận ra thí sinh này chính là Phạm Tường Lan Thy, học sinh lớp 12 - trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM).

Không chỉ giỏi giang, xinh đẹp, Lan Thy còn là một cô gái rất đặc biệt - được biết đến là một trong 3 bé thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên của Việt Nam, chào đời ngày 30/4/1998. Sự ra đời của cô bé như một phép màu với cha mẹ sau 10 năm chạy chữa khắp nơi không có con. Anh Xuân Tài, bố của Lan Thy từng tiết lộ, con gái càng lớn càng năng động, mạnh mẽ vì không muốn bị người khác xem thường.

Bản thân nữ sinh 18 tuổi đã từng buồn và khóc rất nhiều vì số phận đặc biệt của mình. Cô bé tủi thân, mặc cảm khi nghe một số người nói mình là "đồ nhân tạo, không thể tốt bằng đồ tự nhiên". Thậm chí, Lan Thy đã từng đánh bạn vì bị xúc phạm. Cô bé đã phải chịu nhiều lời cay nghiệt từ những bạn học sinh khác, nói mình là “thất bại của con tinh trùng”, “thất bại của nền y học Việt Nam"... Lan Thy chỉ còn cách tự kiềm chế, im lặng và không ngừng cố gắng. Việc tìm đến các cuộc thi như một cách để cô nữ sinh này chứng minh thực lực của mình.

45184-hot-2.jpg

45185-hot-3.jpg

Tham gia các cuộc thi là cách để Lan Thy chứng tỏ bản thân, gạt bỏ mặc cảm "đồ nhân tạo không tốt bằng đồ thật".

Suốt 11 năm, Lan Thy đều là học sinh giỏi, năm lớp 10 đậu vào lớp chuyên Văn nhưng do ước mơ làm bác sĩ, cô bé đã chuyển sang lớp thường và tập trung ôn khối B. Nữ sinh này cùng với một người bạn đã nghiên cứu thành công Thiết bị tự động phát hiện đột quỵ ở người và đạt giải trong một cuộc thi.

Ở tuổi 18, Lan Thy sở hữu thành tích "khủng" như Huy chương vàng môn Lịch sử tại Kỳ thi Olympic TP.HCM năm học 2014-2015; Giải Nhì cuộc thi Cùng non sông cất cánh lần 4 – năm 2014; Giải Nhất Cuộc thi Khoa học-Kỹ thuật cấp thành phố; Giải triển vọng cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ; Giải Ba cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học; gương mặt đại diện của TP HCM dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 tổ chức tại Hà Nội...

45186-hot-4.jpg

Cô bé nhiều năm đạt học sinh giỏi và là một lớp trưởng tài năng.

45187-hot-5.jpg

45188-hot-6.jpg

Không chỉ học giỏi, Lan Thy còn có rất nhiều năng khiếu.

Theo tiết lộ của những người bạn, Lan Thy là một lớp trưởng rất có trách nhiệm. Bên cạnh đó, cô gái xinh đẹp còn cực đa tài, tham gia đội văn nghệ trường với sở trường ca hát, chơi được nhiều loại nhạc cụ (chơi guitar, piano, organ, trumpet, violon, saxophone, trombone, baritone, harmonica…), nhảy hiện đại và có khả năng sáng tác nhạc. Cô bé và những người bạn cũng giật Giải ban nhạc sử dụng nhạc cụ điện tử hay nhất tại cuộc thi liên hoan ca khúc “Chú ve con” lần 20 năm 2015.

Phạm Tường Lan Thy còn là một gương mặt mẫu teen được yêu thích, lọt Top 20 Miss áo dài nữ sinh Việt Nam 2015.

Số Đường lên đỉnh Olympia có sự góp mặt của Lan Thy chưa lên sóng truyền hình, tuy nhiên theo tiết lộ thì cô chưa thực sự hài lòng với kết quả đạt được trong chương trình.

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI