Hóa chất trong ti giả và bao cao su có thể gây ung thư

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận chất MBT có trong bao cao su, ti giả trẻ em có thể gây ung thư. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm hiện chưa được đề cập.

45004-cancer-7552-1456737102.jpg

Ti giả và bao cao su có chứa chất gây ung thư cho người sử dụng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay chất MBT - có tên gọi đầy đủ là 2-mercaptobenzothiazole - được tìm thấy nhiều trong các sản phẩm làm từ cao su, bao gồm bao cao su, ti giả trẻ em, găng tay, dải băng co giãn và lốp xe.

Các chuyên gia nhấn mạnh người dân không nên quá lo lắng về các sản phẩm mà họ sử dụng hằng ngày và cho biết công nhân trong các nhà máy sản xuất sản phẩm làm từ cao su thì dễ có nguy cơ gặp vấn đề về sức khỏe hơn.

Trong cuộc gặp mặt mới đây ở Lyon, Pháp, 24 chuyên gia đến từ 8 nước khác nhau cho biết hiện đã có đủ bằng chứng để liệt loại hóa chất trên vào "cuốn bách khoa toàn thư về chất gây ung thư".

Giáo sư Hans Kromhout, thành viên ủy ban nghiên cứu về hóa chất này, cho biết: "Hóa chất được tìm thấy trong các găng tay, núm bình sữa và ti giả của trẻ. Ngoài ra, nó cũng có trong bụi bẩn mà ta hít phải trên đường, thường do các lốp xe thải ra".

Đại diện tổ chức WHO cho biết công nhân sản xuất sản phẩm từ bao cao su dễ có nguy cơ nhiễm chất độc trên nhất. Còn người bình thường thì chỉ có thể nhiễm do tiếp xúc qua da hoặc hít phải bụi bẩn ở trong môi trường không khí đô thị. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm thì vẫn chưa được nghiên cứu kỹ.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI