Hiểu đúng về sinh trắc học dấu vân tay định hướng phát triển nghề nghiệp cho con

Sinh trắc học là một công cụ nhận diện cá nhân vô cùng hiệu quả. Từ khi ra đời nó đã mở ra một cuộc cách mạng khoa học công nghệ mới cho lịch sử nhân loại.

banner ads

Công nghệ sinh trắc học (Biometric) và sinh trắc học dấu vân tay (Dermatoglyphics)

28913-sinh-trac-hoc-dau-van-tay-1.jpg

Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, con người có thể lưu trữ và bảo vệ hàng triệu dữ liệu nhờ vào khả năng nhận dạng dấu vân tay.

Sinh trắc học là một công nghệ nhận diện cá nhân con người căn cứ trên các thuộc tính vật lý hoặc các đặc điểm sinh học đặc trưng, các mẫu hành vi như: dáng đi, giọng nói, khuôn mặt, mẫu mống mắt, dấu vân tay…

Phổ biến và lâu đời nhất của loại công nghệ này đó chính là việc sử dụng dấu vân tay. Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, các dữ liệu đã được số hóa đem đến một cuộc cách mạng mới trong công nghệ, khi con người có thể lưu trữ và bảo vệ hàng triệu dữ liệu nhờ vào khả năng nhận dạng dấu vân tay.

Ngành khoa học Sinh trắc học dấu vân tay (Dermatoglyphics) ngày nay ra đời dựa trên những thành tựu nghiên cứu khoa học về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ. Nó được ứng dụng chuyên sâu để phân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các vòng tròn, các đường vân xoắn, hình dạng của vân tay, … và qua đó giúp mã hóa các năng lực tiềm ẩn của não bộ mỗi cá nhân thông qua việc phân tích chỉ số TFRC.

Mối liên hệ giữa dấu vân tay và não bộ con người

28914-sinh-trac-hoc-dau-van-tay-2.jpg
28915-sinh-trac-hoc-dau-van-tay-3.jpg

Mối liên hệ giữa não bộ và dấu vân tay con người

Khi còn là một thai nhi trong giai đoạn từ 13 đến 19 tuần tuổi, mỗi người chúng ta đều đã có dấu vân tay. Sự phát triển của não bộ trong lúc này cũng bắt đầu hình thành. Khi bước sang giai đoạn 19 tuần tuổi, các vùng não chính được hình thành trong đó có cả vỏ đại não, các dấu vân tay cũng có đường nét rõ ràng hơn. Đây chính là cơ sở để các nhà khoa học thiết lập các mối tương quan giữa dấu vân tay với sự phát triển của não bộ con người. Hiện nay, công nghệ sinh trắc học rất phổ biến ở các nước như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Malaysia…

Mỗi một người đều mang một dấu vân tay riêng biệt, tuyệt đối không có cái thứ hai giống hệt. Ngay cả trong trường hợp sinh đôi cùng trứng giống vân tay giống nhau cũng là điều không thể xảy ra. Xác suất trùng dấu vân tay có thể lên đến 1/64 tỷ. Ngoài ra, dấu vân tay không chịu tác động của thời gian, tuổi tác và cả những tác động nghiêm trọng của môi trường. Nó vĩnh viễn không thay đổi. Chính vì những lý do này, tính chính xác của việc sinh trắc học dấu tay càng trở nên thuyết phục hơn.

Cụ thể, ở mỗi ngón tay, vân tay thể hiện sự phân bổ các tế bào thần kinh ở các thùy não tương ứng. Và do đó, ứng với mỗi đặc điểm bẩm sinh của mỗi người sẽ cho biết các năng lực vượt trội trong các lĩnh vực: âm nhạc, ngôn ngữ, toán-logic, không gian – hình ảnh, vận động, giao tiếp… Căn cứ theo các năng lực não bộ vượt trội hơn, người ta sẽ biết bản thân người được sinh trắc dấu vân tay có thể theo đuổi công việc gì để đạt được sự thành công vang dội.

Như vậy, đối với nhiều bậc phụ huynh, đây là một căn cứ vô cùng quan trọng để định hướng sự phát triển của con cái theo đúng năng lực của bé. Điều này sẽ mang đến ý nghĩa rất lớn cho thành công tương lai của đứa trẻ. Chính vì vậy, dù hiện nay giá dịch vụ cho một lần sinh trắc dấu vân tay khá cao, lên đến 3 triệu đồng, nhiều phụ huynh vẫn muốn kiểm tra xem con mình thực sự có năng lực trong lĩnh vực nào để quyết định đầu tư đúng hướng.

Cẩn trọng khi chọn dịch vụ sinh trắc dấu vân tay

28916-sinh-trac-hoc-dau-van-tay-4.jpg

Nên tỉnh táo hơn trước các lời quảng cáo hấp dẫn từ các dịch vụ sinh trắc dấu vân tay.

Mặc dầu sinh trắc dấu vân tay mang đến những lợi ích thiết thực đối với mỗi cá nhân và các gia đình. Tuy nhiên, cần thấy rằng dịch vụ sinh trắc dấu vân tay hiện nay đang cạnh tranh khá quyết liệt khi đánh trúng tâm lý của nhiều phụ huynh muốn định hướng phát triển con từ nhỏ. Không ít dịch vụ kiểu “ăn theo” chưa qua kiểm định chất lượng quốc tế vẫn hoạt động. Do vậy, để tránh rơi vào trường hợp mất tiền vô ích, nhất là khi giá thành của dịch vụ này không hề nhỏ, các phụ huynh nên tỉnh táo hơn trước các lời quảng cáo hấp dẫn từ các dịch vụ sinh trắc dấu vân tay.

Nên tìm hiểu kỹ lưỡng các trung tâm cung cấp dịch vụ sinh trắc dấu vân tay uy tín, có chứng nhận quốc tế trước khi lựa chọn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI