Hạnh phúc ngập tràn của mẹ khiếm thị lần đầu nhìn thấy con

Khó có thể diễn tả được niềm hạnh phúc của người mẹ khiếm thị 29 tuổi khi hình ảnh đầu tiên mà cô được nhìn thấy chính là khuôn mặt đứa con vừa sinh của mình.

Kathy Beitz, 29 tuổi, cho biết cô đã “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” trước khuôn mặt kháu khỉnh của cậu con trai, sau khi cô có cặp kính đặc biệt giúp cô lấy lại thị giác.

10924-1.jpg

10925-2.jpg

Đứa trẻ đầu tiên mà Kathy được nhìn thấy chính là con trai vừa sinh

Ôm đứa trẻ vừa lọt lòng trong tay trên giường bệnh, dường như đây là thời điểm không thể tin được của một người mẹ khiếm thị. Kathy Beitz, 29 tuổi, vừa khóc vừa nói “Tạ ơn Trời' khi cô nắm lấy đôi bàn tay, bàn chân nhỏ bé và nhìn ngắm con trong sự ngạc nhiên.

Kathy đến từ thị trấn Guelph, bang Ontario. Cô đã bị thoái hóa điểm vàng kể từ năm 11 tuổi. Dù vẫn có thể nhìn xa ở một số điểm nhất định nhưng có một điểm mù lớn trong mắt Kathy, vì thế cô được coi là một người khiếm thị.

Trước đây cô chưa bao giờ nhìn thấy một em bé sơ sinh nào, cho đến thời điểm đặc biệt này, tức là chỉ vài giờ sau khi cô vượt cạn.

Nhờ vào một cặp kính công nghệ cao hiếm có, các bác sĩ đã “phục hồi” tầm nhìn của Kathy để cô có thể nhìn thấy con trai lần đầu tiên.

“Hãy nhìn vào ngón chân cái của nó kìa. Đây quả thật là con của chúng tôi”, cô thổ lộ khi ôm Aksel vào lòng, và nhìn ngắm con thật gần từ đầu đến chân.

10926-3.jpg

10927-4.jpg

Cặp kính trị giá 10.000 bảng Anh đã thay đổi cuộc sống của Kathy Beiltz

Cặp kính đặc biệt, trị giá hơn 10.000 bảng Anh, đã sử dụng một máy quay phim để ghi lại những hình ảnh, sau đó tăng cường và chiếu lên màn hình ở phía trước của mắt.

Gia đình Kathy được tài trợ theo một chương trình gây quỹ từ nhà sản xuất kính eSight. Cô Kathy nói rằng cặp kính đã giúp thay đổi cuộc sống của cô hoàn toàn: “Đứa bé đầu tiên mà tôi thực sự thấy được lại là con của mình, thật là hạnh phúc. Niềm vui càng nhân đôi khi tôi nhìn thấy chồng. Chắc chắn là tôi đã phải lòng cả hai chàng trai này rồi”.

Theo ABC News, chỉ có khoảng 140 người ở Bắc Mỹ sở hữu một cặp kính eSight.

Kathy cho biết từ khi có cặp kính mọi việc đã dễ dàng hơn cho cô khi chăm sóc Aksel trong vào những ngày đầu tiên và các công việc thường ngày như đi mua sắm cũng bớt khó khăn.

Theo PNO

Nguồn Mirror, Daily Mail

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI