Hạnh phúc được làm mẹ sau 8 lần sẩy thai

Sau tám lần sẩy thai, Stephanie Maundrell-Merritt (sống ở hạt Suffolk, Anh) tưởng chừng không thể làm mẹ nữa. Thế nhưng “trời không phụ lòng người”, cuối cùng người phụ nữ 38 tuổi này đã không thể diễn tả đầy đủ niềm hạnh phúc khi ôm trong tay một đứa con.

11991-1.jpg

Stephanie hạnh phúc khi sinh bé gái Ophelia Hope sau tám lần sẩy thai - Ảnh: Lucy Taylor

11992-2.jpg

Bé Ophelia Hope là con chung đầu tiên của Stephanie và người chồng thứ hai

Trong hai cuộc hôn nhân, chị Stephanie Maundrell-Merritt đã mất tám đứa con khi thai nhi được sáu đến 12 tuần. Quá thất vọng và nỗi đau mất con khiến chị và chồng, anh Adam Merritt, không còn hy vọng vào việc sinh con.

Thế nhưng, “người tính không bằng trời tính”, chị Maundrell-Merritt lại mang thai, và một lần nữa chị sống trong nỗi lo sợ mất con.

Thế rồi điều kỳ diệu đã đến, chín tháng sau vợ chồng chị ngập tràn hạnh phúc khi có được đứa con đầu lòng. Đứa bé tên Ophelia Hope.

Lý giải về cái tên này, Maundrell-Merritt cho biết: “Mọi thành viên trong gia đình đều gửi gắm hy vọng cho con chúng tôi, thê nên têm đệm của bé là Hope. Thực sự tôi rất ngạc nhiên khi có thể trải qua chín tháng cùng thai nhi trong bụng. Tôi vừa hy vọng vừa lo sợ. Tôi chỉ tin rằng mình có con sau khi vượt cạn thành công”.

11993-3.jpg

Vợ chồng Stephanie và Adam Merritt, cùng con trai riêng của Stephanie đều vui mừng khi gia đình họ có thêm thành viên mới

Lần đầu tiên Stephanie sẩy thai là lúc còn sống chung với chồng cũ. Cô và người chồng cũ đã có một con trai năm nay 18 tuổi.

Sau đó cô tái hôn và tiếp tục sảy thai. Cả hai vợ chồng quyết định không nhắc đến chuyện sinh nở nữa mà hãy để mọi việc tự nhiên.

Stephanie cho biết, các bác sĩ không giải thích vì sao cô lại bị sẩy thai nhiều lần: “Không ai có thể hiểu được cảm giác của chúng tôi, cảm giác khi phải chờ đợi những điều không tồn tại. Mỗi khi tôi mang thai, tôi đều sống trong nỗi sợ mất con. Ophelia Hope hoàn toàn là điều tôi không ngờ tới”.

Anh Adam Merritt, chồng của Stephanie chia sẻ: “Chúng tôi trải qua thời kỳ rất khó khăn. Chúng tôi là những người hoàn toàn khỏe mạnh nhưng lại không thể có con”.

Trong khi mang thai, hai tuần Stephanie siêu âm một lần, và mọi việc vẫn ổn cho đến khi em bé chào đời.

Theo PNO

Nguồn Daily Mail

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI