Gợi ý thực đơn 5 món tuyệt ngon giúp các chàng ghi điểm dịp 8 - 3

Một thực đơn với món táo nướng, cơm ngũ sắc, trứng chiên bong bóng cá, cupcake sôcôla và trái cây dằm chắc chắn sẽ giúp bạn "ghi điểm" với người phụ nữ mình yêu thương dịp 8 - 3.

Xem Video "Hướng Dẫn Cách Làm Xốt Salad Rau Củ Trộn"

1. Táo nướng tôm

Táo nướng tôm

Táo nướng là một món ăn lạ miệng bởi sự kết hợp thú vị cùng tôm tươi. Nhưng nó còn đặc biệt hơn ở cách trang trí đầy bất ngờ.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món táo nướng

  • 3 quả táo xanh
  • 5 miếng hoành thánh
  • 10 con tôm
  • 20g lòng đỏ trứng

- Gia vị ướp tôm:

  • 1/2 muỗng canh rượu gạo
  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng cà phê tinh bột ngô
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng

Cách làm:

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 210 độ C
2. Cắt hoành thánh thành những miếng dài đều nhau
3. Ướp tôm với với các gia vị khoảng 20 phút
4. Rửa sạch táo xanh và cắt rời phần đầu, sau đó khoét lõi và cho tôm vào giữa
5. Đan các miếng hoành thánh theo hình nong mốt trên quả táo và cắt bỏ những phần dư
6. Phết lòng đỏ trứng lên trên mặt hoành thánh
7. Cho táo vào trong lò nướng và nướng từ 8-10 phút cho đến khi tôm đủ chín và hoành thánh có màu vàng nâu.

2. Cơm ngũ sắc

Cơm ngũ sắc

Một món ăn đơn giản nhưng gói trọn tình cảm từ sự chăm chút của bạn sẽ là món ngon ngày 8-3 thật đặc biệt mà bạn muốn dành tặng cho người mình yêu thương nhất.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món cơm ngũ sắc

  • 1 trái ớt chuông vàng
  • 2 bẹ rau diếp
  • 1/4 bắp cải tím
  • 30g sốt salad (salad dressing)
  • 300g cơm trắng
  • Mè đen và dầu

Cách làm:

1. Thái nhỏ rau diếp, ớt chuông vàng và bắp cải tím
2. Thoa ít dầu bên trong khuôn, sau đó cho cơm vào khuôn và nén chặt
3. Thêm vào lần lượt từng lớp salad dressing, rau diếp, cơm trắng, mè đen, ớt chuông vàng và cuối cùng là lớp cơm trắng trên mặt.
4. Trang trí chiếc bánh cơm với một ít bắp cải tím, lá rau diếp và mè đen sesame

3. Cupcake sôcôla

Cupcake sôcôla - thông điệp yêu thương

Có lẽ sôcôla vẫn là món có sức truyền tải tình yêu thương mạnh mẽ hơn cả. Đừng quên món cupcake sôcôla trong ngày 8-3 sắp tới nhé!

Nguyên liệu:

Nguyên liệu khô cho món cupcake sôcôla

- Nguyên liệu khô:

  • 2 chén bột mì đa dụng
  • 1/2 chén bột ca cao không đường
  • 1/2 chén đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối

- Nguyên liệu ướt:

Nguyên liệu ướt cho món cupcake sôcôla

  • 1/4 chén sữa
  • 1 quả trứng
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng cà phê vani

- Cho phần kem phô mai

  • 100g pho mát kem
  • 80g bơ
  • 40g đường bột

Cách làm:

1. Rây bột, cacao, đường, bột nở, bột nổi và muối trong một cái bát vừa
2. Khuấy đều sữa, trứng, dầu và vani trong một cái tô lớn
3. Trộn các nguyên liệu khô và ướt lại với nhau và đánh thật kỹ
4. Múc hỗn hợp bột vào khuôn bánh cupcake và nướng từ 13-14 phút
5. Đợi cupcakes nguội hẳn, bạn lấy ra trang trí tùy theo ý thích

- Làm kem phô mai:

Kem phô mai và bơ để ở nhiệt độ phòng. Sau đó, trộn chúng với đường và chất tạo màu cho đến khi có được hỗn hợp thật mịn.
Dùng kem bơ để trang trí bánh cupcake sôcôla theo ý muốn

4. Trứng chiên và bong bóng cá

Trứng chiên bong bóng cá

Sự kết hợp tuyệt vời giữa bong bóng cá giòn dai và trứng chiên beo béo sẽ mang đến một món ngon ngày 8-3 thật bất ngờ cho các mẹ, các chị đấy!

Nguyên liệu:

  • 4-5 miếng bong bóng cá
  • 2 quả trứng
  • 40g thịt khô
  • 20g hành tây

- Gia vị:

  • 2 muỗng canh rượu vang
  • 1 muỗng cà phê bột gà
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng

Cách làm:

1. Ngâm ruột cá chiên trong nước khoảng 30 phút cho nở mềm. Sau đó vắt khô và cắt thành lát mỏng để sang một bên.
2. Xắt thịt khô và để riêng
3. Tiếp theo, đánh trứng trong một bát nhỏ, sau đó làm nóng dầu và tráng trứng đều khoảng 3 phút. Sau khi trứng chín, từ từ trút ra mặt thớt và cắt thành từng miếng dài.
4. Làm nóng dầu và cho bong bóng cá vào xào với rượu. Tiếp theo, thêm trứng đã cắt và ớt khô và xào chín. Cuối cùng bột gà và hạt tiêu trắng.

5. Trái cây dằm

Trái cây dằm

Trái cây dằm có lẽ không quá xa lạ với nhiều người. Nhưng nếu đó là sự kết hợp của bánh phomai, bánh quy và kem chua thì món ăn này sẽ trở nên đặc biệt hơn nhiều phải không nào!

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món trái cây dằm

  • 1 miếng bánh phô mai
  • 2 miếng lê
  • 1 trái chanh
  • 100g mâm xôi
  • 100g việt quất
  • 50g bánh quy
  • 30g kem chua
  • 200ml kem Topping
  • 30ml mật ong
  • 2 lá bạc hà

Cách làm:

1. Cắt bánh pho mát thành từng miếng nhỏ và nghiền nát bánh quy. Sau đó, rửa việt quất và để sang một bên
2. Cắt bỏ vỏ lê và lõi, sau đó cắt thành hạt lựu và vắt chanh lấy nước cốt
3. Trộn cùng nước chanh với mật ong và trái cây. Sau đó thêm lê thái hạt lựu vào và ướp trong 20 phút.
4. Trộn whipping cream, thêm kem chua và đánh đều
5. Chuẩn bị một chiếc ly, sắp bánh pho mát, lê ướp, bánh quy, quả việt quất, mâm xôi, hỗn hợp kem chua thành từng tầng.
6. Lặp lại các bước tương tư cho đến khi làm đầy ly. Để ly trái cây trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.
7. Trang trí ly hoa quả với việt quất, quả mâm xôi và lá bạc hà.

Trên đây là thực đơn món ngon ngày 8-3 dành tặng người yêu thương. Nếu muốn, bạn có thể chia sẻ cùng chúng tôi những công thức món ăn hấp dẫn khác nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất