Gợi ý những bản nhạc cho trẻ sơ sinh dễ ngủ và phát triển trí tuệ

Vì sao lại có những clip nhạc cho trẻ sơ sinh khi các bé chưa thực sự nhận thức rõ về thế giới? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

banner ads
nhac cho be so sinh 3
Nhạc cho trẻ sơ sinh là giải pháp dỗ trẻ vào giấc vô cùng hiệu quả để mẹ có thêm thời gian rỗi cho những việc làm không tên khác

Trong suốt thời gian được mẹ thai giáo bằng âm nhạc, bé đã được làm quen với những giai điệu của các bản nhạc và thậm chí ca từ dù bé chưa thực sự nhận thức về nó. Âm nhạc trong thai kỳ thực sự đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của bé. Chính vì vậy, không có lý gì mẹ lại ngắt quãng khả năng thưởng thức và tư duy bằng âm nhạc của bé. Thêm vào đó, nhạc cho trẻ sơ sinh còn là giải pháp dỗ trẻ vào giấc vô cùng hiệu quả để mẹ có thêm thời gian rỗi cho những việc làm không tên khác.

Vì sao trẻ sơ sinh cũng nên nghe nhạc?

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc thực sự tác động đến sự phát triển của trí não, tăng cường trí nhớ và cải thiện chỉ số IQ của trẻ trong giai đoạn học tập về sau. Các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh những trẻ được cha mẹ cho nghe nhạc, dành thời gian chơi chung, trao cho những nụ hôn âu yếm sẽ phát triển tốt hơn những trẻ khác khoảng 10%.Khi lớn hơn, trước những khó khăn và biến cố, trẻ sẽ dễ vượt qua và kiểm soát tốt cảm xúc của mình.

nhac cho be so sinh 1
Nhạc cho trẻ sơ sinh thực sự tác động đến việc phục hồi thể chất và giảm thiểu tỷ lệ biến chứng của trẻ sinh non

Ngoài ra, những ca từ trong mỗi bản nhạc cũng là cách để trẻ làm quen và tích lũy dần vốn từ cho giai đoạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Đặc biệt, một nghiên cứu mới nhất tại Đại học Brigham Young cũng đã chứng minh nhạc cho trẻ sơ sinh thực sự tác động đến việc phục hồi thể chất và giảm thiểu tỷ lệ biến chứng của trẻ sinh non. Chính vì vậy, không có lý do gì để mẹ trĩ hoãn những giờ phút thư giãn của bé bên âm nhạc mẹ phải không nào?

Cho bé sơ sinh nghe nhạc hiệu quả

– Nghe lại những gì đã nghe từ trong bụng mẹ: Từ trong bụng mẹ bé đã được nghe nhạc và quen thuộc với những giai điệu đó. Vì vậy, hãy bắt đầu cho bé bằng cách bật lại những bản nhạc mẹ thường cho bé nghe lúc còn là một thai nhi nhé! Bằng cách này bé cũng sẽ ít khóc hơn thay vì sợ hãi khi ở trong một môi trường mới, hoàn toàn xa lạ.

– Du dương nhưng đừng quá buồn: Mẹ biết không, một bài hát u uất và một bài hát vui tươi thì các bé 5 tháng đều có thể cảm nhận được rồi nhé! Những giai điệu quá sôi nổi có thể kích động tâm thần của bé nhưng những bài hát quá buồn cũng không hề tốt cho tâm trạng của trẻ.

– Nghe lại đi nghe lại: Âm nhạc cho trẻ sơ sinh đặc biệt ở chỗ dù nghe đi nghe lại hay mẹ hát đi hát lại vẫn còn nguyên sức hút. Nếu mẹ hát ru cùng một bài hát vào một thời điểm nhất định sẽ tạo cho bé thói quen thưởng thức âm nhạc và ghi nhớ ca từ dù thời gian sử dụng kho từ này vẫn còn mất thêm một thời gian nữa.

nhac cho be so sinh 2
Thời điểm thích hợp nhất để mở nhạc cho trẻ sơ sinh nghe là lúc bé chuẩn bị đi vào giấc ngủ

– Nghe khi đi ngủ: Thời điểm thích hợp nhất để mở nhạc cho trẻ sơ sinh nghe là lúc bé chuẩn bị đi vào giấc ngủ. Nhưng chú ý, âm lượng phải nhỏ và giai điệu phải nhẹ nhàng. Tuy nhiên, đừng để bé một mình với tiếng nhạc nhé!

– Hát cho bé nghe: Bé vẫn chưa phải là những người nghe nhạc sành điệu, vì thế nếu lo lắng mình hát không hay thì mẹ hãy dẹp bỏ ý nghĩ này đi nhé! Đừng chỉ cố gắng hát cho con nghe khi bé ngủ mà hãy thường xuyên hát cho bé nghe ngay cả những lúc khác.

Gợi ý một số bản nhạc cho trẻ sơ sinh dễ ngủ và phát triển trí tuệ

Âm nhạc luôn mang lại những điều kỳ diệu. Nhưng các mẹ đừng quá nặng về những lợi ích trí tuệ mà nó đem lại nhé. Chỉ cần khơi dậy cho trẻ niềm đam mê âm nhạc, tự khắc những điều kỳ diệu sẽ đến với bé. Dưới đây là một vài gợi ý:

Album nhạc cho bé sơ sinh ngủ ngon và phát triển trí tuệ  

Album nhạc hay cho bé ngủ ngon thông minh 

2 giờ Nhạc cho bé ngủ ngon, phát triển trí thông minh, năng động và hoạt bát 

Tuyển tập nhạc cho baby giúp trẻ thông minh 

Nhạc hát ru em bé không lời giúp dễ ngủ, ngủ sâu, thông minh và tốt cho não 

Mong rằng một vài gợi ý nhạc cho trẻ sơ sinh ngủ ngon và phát triển trí tuệ trên đây sẽ giúp mẹ có thêm những giờ phút thật hạnh phúc khi nhìn ngắm thiên thần của mình say giấc nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI