Gợi ý giúp mẹ chọn sách phù hợp cho trẻ 1 - 3 tuổi

Càng cho trẻ tiếp xúc sớm với sách, trẻ sẽ càng trưởng thành và học được nhiều điều thú vị hơn. Dưới đây là một vài gợi ý về các thể loại sách mẹ nên lựa chọn cho trẻ ở giai đoạn từ 1- 3 tuổi.

12802-sach-hay.jpg

Cho trẻ tiếp xúc sớm với sách rất tốt

Sách nhiều màu sắc, hình ảnh

Ở giai đoạn này, trẻ rất thích những vật có hình dáng ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc. Mẹ hãy mua cho trẻ những cuốn sách về động vật, thiên nhiên, con người nhiều màu sắc rực rỡ. Trẻ chắc chắn sẽ mê thích những hình ảnh đáng yêu đó. Nhờ vậy, trẻ cũng sẽ phát huy khả năng ghi nhớ của mình thông qua những hình ảnh trong sách.

Sách dạy kỹ năng sống

Bé sẽ rất thích những sách có nội dung liên quan tới cuộc sống đời thực của mình như dạy ăn, ngủ, nghỉ, đánh răng… Vì vậy, mẹ hãy mua cho bé những sách dạy về kỹ năng sống, sinh hoạt hàng ngày (chủ yếu là hình ảnh) để bé có thể học theo những điều bổ ích trong đó.

Sách về truyện cổ tích

12801-nang-tien-ca.jpg

Nàng tiên cá, câu chuyện cổ tích mê hoặc nhiều trẻ

Những câu chuyện cổ tích luôn là những điều bí ẩn và mê hoặc bé. Mẹ có thể mua cho bé tập truyện cổ tích với nhiều hình vẽ và màu sắc để bé đọc trước khi đi ngủ. Truyện cổ tích thường là những câu chuyện giàu tính nhân văn… điều này sẽ hình nên nhân cách của bé sau này.

Sách giúp bé chống lại sự sợ hại

Bất cứ đứa trẻ nào cũng có một nỗi sợ hãi trong lòng, đó có thể là sợ sấm chớp, sợ mưa, sợ tiếng kêu… mẹ hãy lưu ý và tìm những cuốn sách liên quan tới những vấn đề này. Nhờ đó, bé sẽ hiểu hơn về nguyên nhân gây ra tiếng động, mưa,… và xóa bỏ đi nỗi sợ hãi.

Sách thơ ca cho trẻ mẫu giáo

Với những bé lên 3, bé đã có thể “biết đọc” những loại sách này rồi. Mẹ có thể mua cho bé những tập thơ đồng dao, ngắn, dễ thuộc hoặc những bài thơ lặp vẫn, dễ nhớ. Điều này giúp bé dễ dàng “bắt nhịp” với cuộc sống và cũng rèn luyện kỹ năng đọc sớm cho bé.

Sách song ngữ

12803-sach-song-ngu.jpg

Cho trẻ làm quen sớm với sách song ngữ

Nếu mẹ muốn bé nói tiếng Anh giỏi sau này, mẹ cũng có thể cho bé làm quen với sách song ngữ. Hiện nay, có rất nhiều sách song ngữ dành cho trẻ dưới 3 tuổi, được thiết kế vô cùng bắt mắt, đáng yêu và dễ học.

Sách khám phá khoa học vui

Cuộc sống có rất nhiều điều thú vị xung quanh, còn bé thì lại rất thích đặt câu hỏi “vì sao”. Vì vậy, sách khám phá khoa học là cuốn sách lí tưởng nhất để mẹ mua cho bé. Sách được bán khá nhiều và đa dạng trong các cửa hàng sách và siêu thị.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI